Nhiều hoạt động chăm lo cho lao động nữ

15 Tháng 03, 2018 | 21:46

Sáng 15-3, LĐLĐ TP HCM tuyên dương 96 cán bộ nữ Công đoàn (CĐ) cơ sở tiêu biểu có nhiều cách làm sáng tạo trong vận động nữ CNVC-LĐ thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", xây dựng học bổng Nguyễn Đức Cảnh, chăm lo cho nữ công nhân lao động (CNLĐ) và con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện tổng số CNLĐ nữ của toàn TP là 836.676 người, chiếm tỉ lệ 53,16%. Đến nay, đã có 6.234 CĐ cơ sở có trưởng ban nữ công, 7.715 CĐ cơ sở bố trí ủy viên phụ trách công tác nữ công. Trong nhiệm kỳ 2013-2018, toàn TP đã có 64.605 nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc việc nhà" 5 năm cấp cơ sở, 11.780 chị đạt danh hiệu cấp trên cơ sở, 589 chị đạt danh hiệu cấp TP. Các vấn đề liên quan thiết thân đến đời sống nữ CNLĐ như nhà trẻ, trường mẫu giáo cho con CNLĐ được chú trọng xây dựng; cán bộ nữ công cũng vận động được 7 doanh nghiệp lắp đặt ca-bin vắt, trữ sữa, tạo điều kiện cho nữ CNLĐ đi làm, nuôi con bằng sữa mẹ. Trong hoạt động xã hội, "Quỹ vì nữ CNVC-LĐ" hoạt động hiệu quả, giúp lao động nữ vươn lên trong cuộc sống; tổ chức thăm hỏi nữ CN mắc bệnh nan y, tai nạn lao động... với số tiền 14,79 tỉ đồng; tặng quà cho 46.365 lượt CNLĐ bị khuyết tật, bệnh hiểm nghèo... với số tiền 13,14 tỉ đồng.

Nhiều hoạt động chăm lo cho lao động nữ - Ảnh 1.

Các cán bộ nữ công tiêu biểu được LĐLĐ TP HCMtuyên dương

Theo LĐLĐ TP, cùng với sự phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP, nhiều hoạt động thiết thực như giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em, giáo dục bình đẳng giới, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, bồi dưỡng kỹ năng, trình độ tay nghề được các cấp CĐ thực hiện có hiệu quả. Từ các phong trào đã có hơn 200.000 lượt nữ CNLĐ tay nghề, 17.000 lượt nữ lao động khó khăn được chăm lo, 9.600 nữ đoàn viên được kết nạp Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, đề nghị hoạt động công tác nữ công cần chú trọng nhiều hơn nữa ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Cần có những hoạt động tập trung, tránh dàn trải để mang lại lợi ích thiết thực cho nữ CNVC-LĐ TP. Dịp này, các cán bộ nữ công được tặng ảnh chụp, vẽ chân dung, xin chữ ông đồ...

l Sáng cùng ngày, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP HCM phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP tổ chức triển lãm "Duyên dáng áo dài TP HCM". Các nữ CNVC-LĐ đã tham gia diễn đàn "Áo dài trong đời sống hiện đại" với sự tham gia của NSƯT Thành Lộc, Đại sứ Lễ hội Áo dài 2018; nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Giám đốc Bảo tàng Áo dài. Hoạt động này nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam với tà áo dài truyền thống, đồng thời nâng cao thị hiếu thẩm mỹ cho công chúng, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa dân tộc.

Dịp này, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP còn tổ chức trưng bày các sản phẩm thêu tay, kết cườm; triển lãm ảnh "Áo dài Việt Nam qua khói lửa chiến tranh", hội thi bó hoa tươi "Trao gửi yêu thương", nói chuyện chuyên đề "Bí quyết giúp phụ nữ thành công trong cuộc sống"...

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).