Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên - lao động

10 Tháng 07, 2020 | 00:15

Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ TP HCM chiều 9-7 đã tổ chức báo cáo kết quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ TP HCM lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm.

Báo cáo kết quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ TP HCM lần thứ XVI, do ông Trần Đoàn Trung - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ TP, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP - trình bày đã nhấn mạnh đến phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong 5 năm tới.

Trong đó có việc tăng cường giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên; phòng chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; nâng cao hiệu quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và khóa XII gắn với cụ thể hóa 6 tiêu chí trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân mất việc tại quận Gò Vấp, TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Nửa đầu năm 2020, các chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ TP đã làm tốt công tác tham mưu và tổ chức các hoạt động đạt nhiều kết quả tốt. Với phương châm "Không để một công nhân (CN) nào không có Tết", công tác chăm lo Tết Canh Tý 2020 được LĐLĐ TP và các cấp Công đoàn (CĐ) triển khai từ rất sớm, thực hiện đồng bộ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, bán hàng bình ổn giá... nhận được sự đồng thuận cao của người sử dụng lao động và người lao động.

Cụ thể: Các cấp CĐ đã phối hợp với doanh nghiệp trao gần 799.258 suất quà Tết cho những CN khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị mất việc do doanh nghiệp khó khăn phải thu hẹp sản xuất… với tổng kinh phí hơn 391 tỉ đồng; chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã hỗ trợ 47.558 vé cho CN với tổng kinh phí gần 30 tỉ đồng.

Đặc biệt, LĐLĐ TP đã kịp thời chỉ đạo CĐ cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và vận động đoàn viên, CNVC-LĐ TP tham gia hiến máu tình nguyện; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam Chất lượng cao hỗ trợ hàng ngàn suất ăn cho CN tại các khu nhà trọ bị mất việc làm.

T.Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).