Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM

12 Tháng 05, 2019 | 11:06

(NLĐO)- Hơn 2.000 CNVC-LĐ đã tham gia đi bộ đồng hành gây quỹ chăm lo cho công nhân khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động

Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM với chủ đề "Ngày vì lợi ích đoàn viên" do LĐLĐ TP tổ chức đã diễn ra vào ngày 12-5 tại Trung tâm Thương mại Gigamall (quận Thủ Đức, TP HCM). Hơn 2.000 CNVC-LĐ đã tham gia nhiều chương trình hấp dẫn như gian hàng ẩm thực, đi bộ đồng hành gây quỹ "Mái ấm Công đoàn (CĐ)", tư vấn pháp luật, khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho công nhân (CN) và con CN, gian hàng bình ổn giá, hướng dẫn kỹ thuật lái xe an toàn…

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, phất cờ chương trình đi bộ đồng hành

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 2.

Hơn 2.000 CNVC-LĐ đã hưởng ứng chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ chăm lo cho công nhân khó khăn

Dịp này, chương trình đã tặng 90 phần quà (trị giá 1 triệu đồng/phần) cho CN có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình cũng đã gửi tặng 20 sổ tiết kiệm (trị giá 5 triệu đồng/sổ) cho CN bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo và 30 thẻ bảo hiểm tai nạn cho CN bốc xếp của Công ty Kinh doanh Chợ nông sản Thủ Đức. Bên cạnh đó, 57 gian hàng ẩm thực, thực phẩm, mỹ phẩm... của các CĐ cơ sở tham gia ngày hội cũng bán gây quỹ chăm lo cho người lao động tại cơ sở. Cũng trong dịp này, Trung tâm Thương mại Gigmall đã trao 150 triệu đồng cho LĐLĐ quận Thủ Đức để sửa chữa nhà ở cho CN trong Chương trình "Mái ấm CĐ".

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 4.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM trao quà cho người lao động khó khăn

Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết nhằm cụ thể hóa các hoạt động "Tháng công nhân" lần 11, năm 2019 với chủ đề "Mỗi CĐ cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", căn cứ đặc thù của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và điều kiện thực tiễn của CNVC-LĐ, các cấp CĐ TP nghiên cứu, chọn nội dung và hình thức phù hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả những nội dung như tiếp tục đổi mới hoạt động chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của NLĐ.

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 5.

Các gian hàng tham gia Ngày hội CNVC-LĐ

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 6.

Người lao động mua gạo với khuyến mãi đến 60%

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 7.

Các gian hàng ẩm thực trong ngày hội thu hút đông khách tham quan

Các CĐ cơ sở tập trung nâng cao chất lượng thương lượng với nội dung về tiền lương, chất lượng bữa ăn giữa ca trong thỏa ước lao động tập thể. Nâng cao vai trò đại diện tham gia tố tụng lao động tại tòa án khi quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ bị vi phạm.

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 8.

Người lao động tham gia tư vấn pháp luật còn được nhận quà

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 9.

Người lao động tham gia tư vấn pháp luật

Các cấp CĐ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, tiếp tục phối hợp với các đối tác ký kết chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" để các lợi ích đến đoàn viên, CĐ cơ sở nhất là các đơn vị có trên 500 lao động. 100% CĐ cơ sở doanh nghiệp trên 500 lao động có một nội dung cụ thể thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên". Phấn đấu mỗi CĐ cấp trên cơ sở giới thiệu 1 đơn vị tham gia chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên"; mỗi CĐ cơ sở trong doanh nghiệp đều có hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên nhân hoạt động "Tháng Công nhân" lần 11.

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 10.

Các Công đoàn cơ sở đóng góp quỹ chăm lo cho công nhân lao động

Ngày hội CNVC-LĐ chủ đề "Ngày vì lợi ích đoàn viên" chính là hình thức sinh động nhất, thiết thực nhất để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức CĐ, đưa hoạt động về cơ sở, chăm lo trực tiếp cho đoàn viên, người lao động.

* Cũng trong sáng 12-5, đông đảo CNVC-LĐ quận Gò Vấp đã đến tham dự ngày hội CNVC-LĐ do LĐLĐ quận tổ chức. Tại chương trình, CĐ quận đã trao 26 phần trợ cấp trị giá 500.000 đồng/suất cho CN bị tai nạn lao động; trao tặng 2  "Mái ấm CĐ", 1 căn nhà tình thương cho đoàn viên khó khăn; vận động tặng 3 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng/sổ cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo... Ngoài ra, NLĐ còn được tham quan, mua sắm miễn phí tại Phiên chợ 0 đồng với tổng giá trị sản phẩm không quá 200.000 đồng.

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 11.

Người lao động mua hàng tại phiên chợ 0 đồng

Tại ngày hội cũng đã diễn ra hội thu heo đất nhằm gây quỹ cho chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh. Trong buổi sáng, các đơn vị đã thu được hơn 100 triệu đồng. Hội thu sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày.

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 12.

Công nhân và bà con nghèo được LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM hỗ trợ về nhà ở

*Cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã khai mạc "Tháng CN" và phát động "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động", "Tháng lao động giỏi". Trong ngày khai mạc, hơn 2.000 CNVC-LĐ đã tham gia các hoạt động như: Triển lãm ảnh chủ đề kỷ niệm 44 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 133 năm ngày Quốc tế lao động; thi gian hàng ẩm thực dân gian; mua hàng bình ổn giá; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 CN. 

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 13.

Nữ CNVC-LĐ đăng ký tham gia chương trình khám chữa bệnh và phát thưốc miễn phí

Dịp này, LĐLĐ quận còn đã ra mắt nghiệp đoàn thu gom, vận chuyển rác dân lập; phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) trao vốn vay phát triển sản xuất cho 5 doanh nghiệp trên địa bàn; ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị như: Công ty TNHH Công trình phụ KCX, Công ty Tươi Mart, phòng khám đa khoa Bảo An Khang… nhằm tăng phúc lợi cho đoàn viên trong việc khám chữa bệnh và mua sắm các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu.

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 14.

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tich LĐLĐ quận Bình Tân, tặng quà cho CNVC- LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo

Dịp này, LĐLĐ quận cũng đã trao 5 Mái ấm CĐ cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở; tặng 10 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) và 32 phần quà cho CN bị tai nạn lao động; trao 3 triệu đồng hỗ trợ kinh phí hoạt động và 11 phần quà (250.000 đồng/phần) cùng thẻ BHYT cho đoàn viên nghiệp đoàn thu gom rác dân lập.

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 15.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó chủ tịch LĐLĐ TP HCM, chúc mừng các CNVC-LĐ được trao mái ấm Công đoàn

*Cùng ngày, tại Hội trường Huyện ủy, LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM đã tổ chức Ngày hội CNVC-LĐ và khai mạc hội thao CNVC-LĐ huyện lần thứ 22 (đợt 1), thu hút hơn 1.000 CNVC-LĐ tham gia. Bám sát chủ đề "Ngày vì lợi ích đoàn viên", ngày hội CNVC-LĐ năm nay được LĐLĐ huyện tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực như: Chăm lo cho 53 CNVC-LĐ và con CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/suất); tặng quà cho 20 trường hợp CN bị tai nạn lao động (500.000 đồng/suất và quà trị giá 300.000 đồng/phần); hỗ trợ 34 CN người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn mỗi người 500.000 đồng và quà trị giá 200.000 đồng/phần; trao tặng 500 áo dài cho đoàn viên ở các CĐ cơ sở.

LĐLĐ huyện còn phối hợp cùng Công ty Gạo Kim Sáng và Bưu điện huyện bán gạo và các sản phẩm bình ổn giá cho CNVC-LĐ; tổ chức cho CNVC-LĐ tham gia ngày hội bốc thăm trúng thưởng với các phần quà hấp dẫn như nồi cơm điện, quạt máy, bình đun siêu tốc… Trong ngày, 150 vận động viên cũng đã bước vào thi đấu bộ môn cờ tướng mở màn cho Hội thao CNVC-LĐ huyện năm 2019.

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 16.

CNVC-LĐ hào hứng tham gia hội thao với các bộ môn bóng đá, cờ tướng và trò chơi tập thể

* Trước đó, sáng 11-5, gần 300 đoàn viên CĐ đã tham gia "Ngày hội công chức, viên chức, NLĐ năm 2019" do CĐ Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP HCM tổ chức tại Trung tâm bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật (quận 3, TP HCM). Tại ngày hội, các đoàn viên nghe tuyên truyền về "Tháng CN", di chúc của Hồ Chủ tịch và tham gia Game show "Rung chuông vàng" tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp của Hồ Chủ tịch, Luật an toàn, vệ sinh lao động. Dịp này, Công đoàn Sở cũng trao 43 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Tưng bừng Ngày hội CNVC-LĐ TP HCM - Ảnh 17.

CNVC-LĐ tham gia hội thi ẩm thực dân gian

Tin-ảnh: H.Đào- B.Đằng- T.Nga- M.Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).