Nhiều việc làm sáng giá tại công ty Pháp chờ người Việt

07 Tháng 05, 2018 | 15:43

(NLĐO)- Nếu không biết tiếng Pháp thì người Việt thông thạo tiếng Anh vẫn có nhiều cơ hội với những công việc sáng giá tại các công ty tầm cỡ quốc tế tại sự kiện lần thứ ba được tổ chức tại Việt Nam này.

Biết tiếng Pháp sẽ là một lợi thế lớn đối với những lao động muốn tìm kiếm một công việc mơ ước tại Ngày Hội việc làm Pháp-Việt 2018 diễn ra tại TP HCM ngày 12-5 tới.

Tuy nhiên, nếu không biết tiếng Pháp thì người Việt thông thạo tiếng Anh vẫn có nhiều cơ hội với những công việc sáng giá tại các công ty tầm cỡ quốc tế tại sự kiện lần thứ ba được tổ chức tại Việt Nam này.

Nhiều việc làm sáng giá tại công ty Pháp chờ người Việt - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) Guillaume Crouzet phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu sự kiện Ngày Hội việc làm Pháp-Việt 2018. Ảnh: Thu Hằng

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 7-5 tại Tổng Lãnh sự quán Pháp ở TP HCM, Tổng Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) Guillaume Crouzet cho hay điểm mới của Ngày Hội việc làm Pháp-Việt năm nay là một platform (nền tảng công nghệ) mới được thiết lập dành riêng cho sự kiện do CCIFV và France Alumni Vietnam cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức này. Platform này tạo thuận lợi cho các công ty tuyển dụng và ứng viên đăng ký tham gia, đồng thời cũng là một công cụ lý tưởng để kết nối trực tiếp các công ty và hồ sơ ứng viên tương thích với nhu cầu tuyển dụng của họ.

Theo Tổng Lãnh sự Pháp tại TP HCM Vincent Floreani, hơn 30 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như thương mại, tin học, du lịch… tham gia sự kiện lần này, trong đó có những doanh nghiệp tên tuổi của Pháp như Capgemini, Auchan… Bên cạnh đó, còn có một số cái tên nổi bật của Việt Nam như VP Bank, Vietinbank.

Nhiều việc làm sáng giá tại công ty Pháp chờ người Việt - Ảnh 2.

Tổng lãnh sự Pháp tại TP HCM Vincent Floreani phát biểu tại họp báo . Ảnh: Thu Hằng

Giống như năm ngoái, sự kiện sẽ có góc dành riêng cho French Tech Viet (cộng đồng công nghệ mới của Pháp tại Việt Nam) quy tụ các doanh nghiệp trẻ mới được thành lập và đang có nhu cầu tuyển nhân sự để phát triển hoạt động. 

Nhiều việc làm sáng giá tại công ty Pháp chờ người Việt - Ảnh 3.

Bà Laurence Burlaud – Tổng giám đốc công ty công nghệ Pháp Capgemini tại Việt Nam tại họp báo. Ảnh: Thu Hằng

Trước những chất vấn của báo giới về lo ngại cho rằng sự kiện này chỉ dành cơ hội cho những ứng viên biết tiếng Pháp, bà Laurence Burlaud, Tổng Giám đốc Công ty Capgemini Việt Nam, khẳng định mặc dù công ty này coi tiếng Pháp là một lợi thế của ứng viên nhưng cánh cửa cũng hoàn toàn rộng mở với những ứng viên không có tiếng Pháp nhưng đáp ứng được những yêu cầu cần thiết. Bằng chứng là phân nửa nhân lực của công nghệ Pháp hàng đầu tại Việt Nam này hiện nay không biết tiếng Pháp.  

Thu Hằng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).