Nhu cầu tuyển dụng trực tuyến tăng mạnh

10 Tháng 04, 2020 | 08:35

(NLĐO) - Nhu cầu tuyển dụng trực tuyến trên toàn quốc từ 2015 đến 2019 đã đạt mức tăng trưởng 55% và nhu cầu tuyển dụng trong các năm tới được dự báo sẽ tiếp tục tăng

VietnamWorks vừa phát hành Báo cáo thị trường tuyển dụng trực tuyến toàn năm 2019 tại Việt Nam. Theo thống kê từ VietnamWorks, nhu cầu tuyển dụng trực tuyến trên toàn quốc từ 2015 đến 2019 đã đạt mức tăng trưởng 55% và nhu cầu tuyển dụng trong các năm tới được dự báo sẽ tiếp tục tăng. Theo đó, trong năm 2019, tỉ lệ đăng tuyển các cấp bậc vị trí có kinh nghiệm là cao nhất với 73%; cấp Trưởng phòng, Quản lí với 17%, mới ra trường chiếm 7% và cấp bậc từ Giám đốc trở lên chiếm tỉ lệ đăng tuyển thấp nhất, chỉ 3%.

Nhu cầu tuyển dụng trực tuyến tăng mạnh - Ảnh 1.

Sinh viên trường ĐH Tài chính Marketing tham dự ngày hội việc làm tại trường

Top 3 các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất lần lượt là: Bán hàng, Tài chính-Đầu tư và Hành chính-Thư ký. Các ngành này cũng dẫn đầu về số lượng hồ sơ ứng tuyển trong năm 2019. Tuy nhiên có chút khác biệt về thứ tự xếp hạng khi Hành chính-Thư ký lại dẫn đầu so với số lượng hồ sơ, còn ngành Bán hàng dẫn đầu trong số công việc đăng tuyển. Như vậy, khả năng sẽ có sự chênh lệch nhẹ giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động ở hai ngành nghề này. Bên cạnh đó, 3 ngành có tốc độ tăng trưởng cao về nhu cầu tuyển dụng như: Hoạch định-Dự án, Chăm sóc khách hàng, Sản xuất với mức tăng trưởng mạnh mẽ lần lượt là 17%, 13% và 13%.

Theo ghi nhận của VietnamWorks, TP HCM, Hà Nội luôn là 2 thành phố dẫn đầu về số lượng công việc đăng tuyển trong nhiều năm liền. Theo sau đó là những tỉnh thành như Bình Dương, Đà Nẵng, Đồng Nai…

Theo số liệu thống kê, ứng viên của các nhóm ngành như: Điện-Điện tử, Sản xuất, Hành chính-Thư ký luôn duy trì nhu cầu tìm hiểu các vị trí công việc cao trong suốt 4 quý và nhóm ngành có ứng viên ít tìm hiểu về các vị trí công việc mới trong năm nhất lần lượt là: IT, Marketing, Bán hàng.

Quý I, thời điểm sau Tết âm lịch luôn là thời điểm có lượng xem tin tuyển dụng cao nhất trong tất cả các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao và quý 4 được cho là thời điểm ít sôi động nhất khi tất cả các ngành nghề đều thu hút ít lượt xem tin tuyển dụng.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).