Như người một nhà

02 Tháng 10, 2015 | 22:38

Không chỉ có mặt, các giám đốc người nước ngoài còn tham gia trực tiếp vào những hoạt động phong trào cùng công nhân

“Tháng 6-2012, lần đầu tiên đặt chân vào Hoàng Hà, tôi đã gặp người lao động và hỏi họ mong muốn điều gì. Họ trả lời thật đơn giản, rằng muốn có một chỗ làm việc tử tế khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên 35 độ C. Chỉ 2 tuần sau, tôi đã làm được điều đó nhưng còn muốn làm nhiều việc hơn cho người lao động và tôi đang dần dần thực hiện”. Ông Simon Pugh, Tổng Giám đốc Công ty CP In nhãn bao bì Hoàng Hà (100% vốn của Úc; đóng tại KCN Tân Bình, quận Tân Phú, TP HCM), tâm sự như vậy tại lễ khánh thành nhà xưởng mới của công ty.

Tạo dựng môi trường làm việc tốt

Nhiều công nhân (CN) Công ty Hoàng Hà còn kể với nhau một chuyện khiến họ rất ngạc nhiên. Đó là khi họ thấy vị tổng giám đốc ngày đầu tiên đến làm việc đã cầm cây chổi quét xưởng và tham gia đóng gói một chiếc hộp để di chuyển hàng trong kho. Trái với thái độ hốt hoảng của mọi người, ông Simon chỉ cười: “Văn hóa của công ty là thế, không có việc nào quá quan trọng hoặc ít quan trọng mà mọi người phải cùng góp sức để xây dựng một môi trường làm việc tốt, một doanh nghiệp phát triển”.

Ông Simon Pugh, Tổng Giám đốc Công ty CP In nhãn bao bì Hoàng Hà (hàng đầu, thứ ba từ trái sang), trong “Ngày hội Gia đình” của công ty
Ông Simon Pugh, Tổng Giám đốc Công ty CP In nhãn bao bì Hoàng Hà (hàng đầu, thứ ba từ trái sang), trong “Ngày hội Gia đình” của công ty

Tại Công ty Hoàng Hà, khoảng cách giữa sếp và lính hoàn toàn không có khi hằng ngày, vị tổng giám đốc đến làm việc và ăn trưa cùng CN. Trong “Ngày hội Gia đình” hằng năm của công ty, ông Simon còn tích cực tham gia các trò chơi tập thể như bao người lao động khác.

“Tôi thật sự hạnh phúc khi tìm được một môi trường làm việc tốt với mức thu nhập bình quân 8,6 triệu đồng/tháng. Công ty còn tổ chức cho người lao động đi tham quan, nghỉ mát 2 lần/năm, trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CN vượt khó học tốt. Quan trọng hơn, công ty có một vị lãnh đạo luôn nghĩ đến người lao động, tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho họ” - chị Nguyễn Thị Dung bày tỏ.

120 lao động của Hoàng Hà (trong đó có 5 người khuyết tật) còn rất vui mừng khi công ty sửa chữa lại nhà xưởng, xây dựng lại khối văn phòng làm việc, lắp đặt hệ thống lạnh trung tâm, xây nhà vệ sinh cho người khuyết tật, đầu tư máy móc mới, nâng cấp hệ thống chữa cháy, thoát nước... Tổng kinh phí để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động lên đến hơn 22 tỉ đồng.

Gần gũi, chân tình

Tại hội thao của Công ty TNHH DI (100% vốn của Pháp; KCX Linh Trung 2, quận Thủ Đức, TP HCM) mới đây, nhiều CN rất hào hứng khi chứng kiến trận bóng giao hữu giữa ban giám đốc và các quản lý. “Khi vào trận đấu, khoảng cách giữa ông chủ và người lao động không còn. Họ thi đấu vì tinh thần thể thao và sự đoàn kết của công ty” - chị Lê Thị Mỹ Liên, chủ tịch Công đoàn công ty, nhận xét.

Không chỉ trong thi đấu thể thao mà rất nhiều hoạt động của công ty như hội thi nấu ăn, cắm hoa, du lịch..., ban giám đốc đều có mặt, tham gia. Hằng năm, công ty còn tặng quà, hỗ trợ vé xe cho người lao động về quê ăn Tết.

Không trực tiếp tham gia thi đấu tại hội thao nhưng ông Choi Duk Sik, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hong Ik Vina (100% vốn Hàn Quốc; KCX Tân Thuận, TP HCM), lại “có mặt trên từng cây số” trong các hoạt động của công ty. Ở các hội thao, hội diễn văn nghệ, trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh, tiệc gặp gỡ các CN là bộ đội xuất ngũ..., ông đều đến chúc mừng, động viên mọi người.

“Tôi hay nói với CN rằng trong công việc, chúng ta là những đồng nghiệp tốt và bên ngoài nhà máy, chúng ta là những người bạn thân thiết. Vì thế, không nên quá xa cách và giữ lễ nghĩa. Chúng ta cùng làm việc, cùng sinh hoạt vì mục đích phát triển doanh nghiệp nên hãy làm hết sức, chơi hết mình” - ông Choi Duk Sik bày tỏ.

Bài và ảnh: Hồng Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).