Những chuyến xe nghĩa tình của tổ chức công đoàn

25 Tháng 01, 2017 | 11:02

(NLĐO)- Những chuyến xe đậm nghĩa tình của tổ chức công đoàn đã đưa hàng ngàn công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, rời Thủ đô Hà Nội, để về quê sum vầy, đón Tết cùng gia đình.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng-Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng lì xì và tiễn gia đình công nhân rời công ty về quê sum vầy cùng gia đình

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, tặng lì xì và tiễn gia đình côbng nhân rời công ty về quê sum vầy cùng gia đình

Hôm nay 25-1 (ngày 28 Tết), tại nhiều địa điểm trên địa bàn Thành phố Hà Nội như: Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Quang Minh, Khu công nghiệp Nội Bài, Khu công nghiệp Thạch Thất…. LĐLĐ TP Hà Nội, Công đoàn (CĐ) các khu công nghiệp và chế xuất, LĐLĐ quận Long Biên, LĐLĐ huyện Gia Lâm, LĐLĐ huyện Thường Tín… cùng nhiều doanh nghiệp… tổ chức hàng trăm chuyến xe, đưa hàng ngàn công nhân lao động (CNLĐ) rời Hà Nội để về quê đón Tết Đinh Dậu, vui Xuân đón Tết.

Được biết đây là năm thứ 9, LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Xe ô tô miễn phí tiễn CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn vè quê đón Tết ". Hoạt động đày ý nghĩa này, nhằm hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng tài chính, hiện thực hóa ước mơ đoàn viên cùng gia đình trong dịp Tết.

Đúng 6 giờ sáng, tại Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội), 12 chuyến xe ô tô miễn phí đã đưa gần 500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Các công nhân được tặng vé miễn phí đi về quê đợt này ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Cùng thời điểm này, tại nhà điều hành, Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội, LĐLĐ TP Hà Nội đã bố trí 23 chuyến xe miễn phí để đưa 920 CN có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Đây đều là những CN có quê ở các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Điều đặc biệt, khác với mọi năm là trên mỗi chuyến xe đều bố trí bác sĩ, cán bộ CĐ chuyên trách của LĐLĐ TP Hà Nội để cùng đi với CN về quê, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CN; giúp đỡ, hướng dẫn CN trong quá trình đi xe về quê.

Lãnh đạo Công đoàn thành phố Hà Nội tiễn công nhân về đón Tết cùng gia đình

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội tiễn công nhân về đón Tết cùng gia đình

Trước giờ xe xuất phát, rất đông công nhân đã đổ về khu vực tập kết. Anh chị em công nhân nào cũng tay xách, nách mang, lỉnh kỉnh đồ đạc. Nhưng trên gương mặt ai đều phấn chấn, vui vẻ, vì chỉ ít giờ nữa thôi, họ sẽ được những chuyến xe đậm nghĩa tình của tổ chức công đoàn, đưa họ về sum họp bên gia đình sau một năm xa quê.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, công nhân Công ty Asty Hà Nội, trước khi bước chân lên xe đã chia sẻ: "LĐLĐ TP Hà Nội bố trí xe về quê ăn Tết, đã tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn như chúng em. Đi xe này hoàn toàn yên tâm, thoải mái, tiện lợi. Đây là chương trình rất có ý nghĩa, giúp chúng tôi là những người lao động xa quê bớt lo toan đi phần nào”.

Anh Lã Văn Hành, nhân viên công ty Asahi Denso Nhật Bản cùng gia đình phấn khởi ra xe để chuẩn bị về quê nhà Hà Tĩnh đón Tết

Anh Lã Văn Hành, nhân viên công ty Asahi Denso Nhật Bản cùng gia đình phấn khởi ra xe để chuẩn bị về quê nhà Hà Tĩnh đón Tết

Anh Lã Văn Hành (quê Hà Tĩnh), nhân viên công ty Asahi Denso Nhật Bản phấn khởi cho biết: là những người có quê xa, mỗi khi Tết đến rất lo vấn đề đi lại. Xe bên ngoài thì xe nào cũng đông , chật chội, nhồi nhét kinh khủng nên nhiều người chỉ còn cách là đứng.

"Năm nay rất may mắn cả hai vợ chồng và 2 con nhỏ đều có được LĐLĐ TP Hà Nội tặng vé về quê ăn Tết. Chúng tôi vui lắm”-anh Hành bày tỏ.

Ông Ngô Văn Tuyến-Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội thăm hỏi, tặng quà và tiễn gia đình công nhân về quê đón Tết
Ông Ngô Văn Tuyến, Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, thăm hỏi, tặng quà và tiễn gia đình công nhân về quê đón Tết

"Năm nay, chúng tôi rất cảm động khi được LĐLĐ TP Hà Nội quan tâm, tạo điều kiện đưa chúng tôi về quê ăn Tết miễn phí. Chúng tôi mới lập gia đình, có con nhỏ mới 7 tháng tuổi. Vì vậy, nếu không được đi xe miễn phí, thì con đường về quê của chúng tôi sẽ gian nan bội phần. Hôm nay là ngày 28 Tết rồi, mọi người đổ xô về quê, chắc gì đã bắt được xe ngay. Nhờ việc làm đầy ý nghĩa này của LĐLĐ TP Hà Nội mà tôi được về thẳng quê nhà, không phải lo lắng nhiều những khó khăn, nguy hiểm trên đường về quê như những năm trước”- Chị Nguyễn Thị Châu Loan, công nhân Công ty Hoev Việt Nam, KCN Bắc Thăng Long, chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng- Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt NamlLì xì cho con công nhân

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, lì xì cho con công nhân

Phát biểu tại buổi tiễn các công nhân về quệ đón Tết, bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, bày tỏ: Tết cổ truyền Đinh Dậu đang đến rất gần. Trong những ngày này, mỗi người Việt Nam chúng ta, ai cũng có niềm mong mỏi được trở về quê sum họp với gia đình. Chắc hẳn đối với anh chị em công nhân lao động và tất cả chúng ta đều có chung cảm xúc đó.

Từ thành công của chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” hằng năm, năm nay là năm thứ chín LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”, thông qua hoạt động này, Ban Thường vụ LĐLĐ TP Hà Nội mong muốn các cấp, các ngành, đặc biệt là người sử dụng lao động, các doanh nghiệp quan tâm, cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, xây dựng đội ngũ CNLĐ đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đoàn viên công đoàn và người lao động, trong những ngày Tết đến, Xuân về, các cấp công đoàn Thủ đô phối hợp với các cấp chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ: Các cấp Công đoàn Thủ đô đã tổ chức tặng quà cho trên 22.000 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 15,2 tỉ đồng, chuẩn bị gần 650 chuyến xe đưa trên 28.500 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các Khu công nghiệp và chế xuất, Cụm Công nghiệp tập trung, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ngô Văn Tuyến lên xe hỏi thăm và chào các anh chị em công nhân trước khi xe lăn bánh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nội Ngô Văn Tuyến lên xe hỏi thăm và chào các anh chị em công nhân trước khi xe lăn bánh.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).