Những cụm từ giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng

15 Tháng 04, 2021 | 03:08

Cuộc phỏng vấn xin việc sẽ trở nên đơn giản hơn nếu ứng viên (ƯV) biết cách sử dụng những cụm từ mà các chuyên gia chia sẻ dưới đây.

Những từ, cụm từ này mang ý nghĩa tích cực, tràn đầy hy vọng và giúp ƯV bộc lộ trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm một cách hiệu quả nhất.

Đầu tiên là 2 từ "cơ hội", vừa thể hiện khả năng vừa thể hiện lòng biết ơn. Trong buổi phỏng vấn, ƯV nên sử dụng từ này để thể hiện sự biết ơn với các cơ hội trong quá khứ và sự hào hứng với các cơ hội trong tương lai. Ví dụ: Tôi thấy công việc này là cơ hội để tôi cải thiện kỹ năng chăm sóc khách hàng của mình sau một thời gian dài làm việc tại văn phòng ở công ty cũ.

"Tôi có thể" hay "tôi sẽ". Từ "có thể" bao hàm niềm tin và khả năng. Những cụm từ như "Tôi có thể đóng góp..." cho thấy ƯV là người tích cực và tin tưởng giá trị mà họ mang lại cho công ty. Ví dụ: Tôi có thể bán được nhiều sản phẩm hơn cho công ty.

Những cụm từ giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng - Ảnh 1.

Tự tin với những ngôn từ mạnh mẽ sẽ giúp ứng viên có nhiều cơ hội việc làm hơn

"Tôi mong chờ" hay "tôi muốn". Ngay sau khi giới thiệu về bản thân, ƯV có thể sử dụng các câu như: "Tôi rất mong có cơ hội thảo luận về những gì tôi có thể mang lại cho công ty". Đây là một cách nói tích cực, cho thấy ƯV tin tưởng vào khả năng của mình. Tiếp đến, trong cuộc phỏng vấn, ƯV có thể sử dụng cách nói này để giải thích về công việc mình yêu thích hoặc phong cách làm việc của mình. Ví dụ: Khi bắt đầu một dự án mới, tôi muốn tổ chức một cuộc họp với các thành viên trong đội, nhóm. Việc lắng nghe ý kiến đóng góp của người khác giúp mọi người hiểu dự án tốt hơn và tìm ra vai trò mà từng người sẽ đảm nhận để hoàn thành tốt công việc.

Mặc dù CV xin việc đã cung cấp thông tin về kinh nghiệm mà bạn có nhưng CV thường chỉ là một bản tóm tắt ngắn gọn về các nhiệm vụ ƯV đã hoàn thành trong quá khứ. Chính vì thế, khi được hỏi, tốt hơn hết, ƯV nên mô tả các dự án, trách nhiệm và kết quả mà mình đã đạt được trong thời gian làm việc trước đó. Lúc này, ƯV có thể sử dụng từ "kinh nghiệm" khi nói chuyện. Từ này tạo cảm giác bạn hiểu biết và có kỹ năng tốt. Ví dụ: Tôi có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị. Tôi đã làm việc với nhiều khách hàng khác nhau trong thời gian đó và biết cách điều chỉnh công việc, thái độ của mình sao cho phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Tương tự như mô tả kinh nghiệm, nói thêm và nhấn mạnh về các "kỹ năng" giúp người phỏng vấn hiểu và đánh giá ƯV cao hơn. Song, thay vì liệt kê nhiều kỹ năng, ƯV hãy chọn một hoặc một vài kỹ năng phù hợp với vị trí mình ứng tuyển. Thay vì nói mình có kỹ năng văn phòng tốt, ƯV có thể nói rằng mình sử dụng thành thạo phần mềm Word, Excel... Ví dụ: Tôi nghĩ kỹ năng quý giá nhất mà tôi có là quản lý thời gian. Tôi thường xuyên sử dụng lịch và nhật ký để ghi lại những công việc cần hoàn thành vào ngày hôm sau. Nó giúp tôi luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn.

ƯV có thể sử dụng từ "mục tiêu" để trả lời cho câu hỏi liên quan đến lý do thay đổi nghề nghiệp. Việc nói rằng trở thành nhân viên của công ty cho phép ƯV đạt được mục tiêu nghề nghiệp.


Bài và ảnh: Nam Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).