Những lời đường mật

13 Tháng 06, 2017 | 21:53

Tôi đã làm việc tại công ty cũ được 6 năm với vị trí trưởng phòng kinh doanh. Đó là một công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

 Tổng thu nhập hằng tháng bao gồm lương, thưởng, phúc lợi gần 40 triệu đồng. Ở công ty, tôi được đánh giá là một trong những cán bộ quản lý giỏi, có nhiều tiềm năng. Tôi cũng tự nhận thấy khả năng sẽ được cất nhắc lên vị trí cao hơn nếu làm việc siêng năng, chăm chỉ, nhiệt huyết như đã từng.

Cho đến một ngày, tôi nhận được email của một người quen là giám đốc nhân sự của một tập đoàn lớn trong nước. Bức email là thư mời cộng tác với quyền lợi cao gấp đôi những gì tôi đang được hưởng. Cũng có một chút phân vân khi quyết định gật đầu về nơi mới bởi công ty cũ đã đối xử với tôi rất tốt. Từ khi vào làm việc đến lúc đó, chưa bao giờ họ từ chối những yêu cầu chính đáng của tôi. Thậm chí tôi được tạo điều kiện thuận lợi tối đa để triển khai các ý tưởng kinh doanh… Thế nhưng, lời mời của tập đoàn kia có sức quyến rũ lạ lùng và tôi quyết định gửi đơn xin nghỉ việc.

Những lời đường mật - Ảnh 1.

Tôi sang nơi mới 2 tháng đầu, mọi việc diễn ra đúng như thư mời hợp tác. Các khoản lương, thưởng cứ đúng ngày là được chuyển vào tài khoản cho tôi. Song sang tháng thứ ba thì tôi nhận được đề nghị đảm nhận một vị trí khác trong vòng 2 tháng. Thấy tôi do dự, vị giám đốc nhân sự động viên: "Tôi tin chị sẽ làm được bởi vị trí mới là mảnh đất tốt cho những người thích những ý tưởng mới, táo bạo như chị".

Tôi sang vị trí mới, lòng tự nhủ lãnh đạo đã tin tưởng, giao phó thì mình sẽ cố gắng để không phụ lòng người ta. Do là công việc mới nên tôi phải nỗ lực gấp đôi. Tôi đi làm sớm hơn, về muộn hơn; có những ngày không kịp nghỉ trưa mà làm thông tầm để bắt kịp công việc. Tôi cứ nghĩ lãnh đạo sẽ nhận ra sự cố gắng ấy và khen thưởng xứng đáng. Nhưng tôi đã lầm. Còn 3 ngày nữa hết thời hạn 2 tháng ở vị trí mới, tôi nhận được "Thư thông báo và cảm ơn". Trong thư nói rõ công ty thấy rằng tôi không đáp ứng được yêu cầu công việc và lấy làm tiếc khi phải chấm dứt thử việc!

Định thần lại, tôi mới biết mình bị lừa. Sau 2 tháng thử việc đầu tiên, thay vì báo cho tôi biết kết quả đạt hay không để ký hợp đồng chính thức thì họ lại lập lờ, chuyển tôi qua vị trí mới và tiếp tục thử việc. Để rồi khi tôi đã hoàn tất kế hoạch phát triển kinh doanh cho tập đoàn thì họ nói rằng tôi không đáp ứng yêu cầu thử việc và cho tôi nghỉ.

Nhiều người khuyên tôi nên kiện ra tòa để làm rõ trắng đen nhưng tôi suy nghĩ kỹ và quyết định không làm gì cả bởi tôi biết mình không thể thắng nổi cái tập đoàn ấy. Thay vì kiện tụng, tôi dành thời gian để đi tìm việc làm mới. Tôi đã rút ra được bài học cho mình dù bài học đó rất cũ: Tôi bị lừa vì quá tham lam.


Minh Nguyệt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).