sổ tay

Niềm tin

04 Tháng 10, 2015 | 22:32

Nghẹn ngào, không nói nên lời là tâm trạng của vợ chồng anh Phan Quốc Tân và chị Hoàng Thị Lương, công nhân (CN) Công ty TNHH Triple Việt Nam (100% vốn Đài Loan; huyện Củ Chi, TP HCM), khi được Công đoàn (CĐ) cơ sở trao tận tay số tiền hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho con.

Ông Lê Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam (bìa phải), trao tiền hỗ trợ cho vợ chồng anh Tân và chị Lương
Ông Lê Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam (bìa phải), trao tiền hỗ trợ cho vợ chồng anh Tân và chị Lương

“Cháu sinh ra đã mắc bệnh hiểm nghèo khiến vợ chồng tôi hết sức lo lắng. Tuy nhiên, nỗi bất hạnh của cháu đã được các đồng nghiệp cùng công ty sẻ chia bằng cả tấm lòng và vợ chồng tôi tin phép mầu sẽ giúp cháu mau khỏi bệnh” - anh Tân bộc bạch.

Bé Phan Hoàng Gia Bảo, con anh Tân và chị Lương, dù mới 4 tháng tuổi đã bị teo động mạch phổi và hở van tim, đang được điều trị tại một bệnh viện nhi. Chân ướt chân ráo vào công ty được một năm nên gia cảnh anh chị hết sức khó khăn. Đồng lương CN chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt nên việc cháu Bảo mắc bệnh hiểm nghèo khiến họ quẫn trí, không biết xoay xở ra sao để có chi phí chữa trị cho con. Nhờ chuyến xuống nhà trọ tìm hiểu đời sống CN, đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở đã nắm được gia cảnh của anh chị và ngay lập tức mở đợt quyên góp hỗ trợ gia đình. Ngay khi CĐ cơ sở thông báo bằng loa và đặt thùng quyên góp ở các xưởng, hàng ngàn CN đã tình nguyện nhín chút đồng lương để san sẻ khó khăn với vợ chồng anh Tân. Cảm động hơn khi biết rất nhiều CN dù cuộc sống còn thiếu thốn trăm bề vẫn tình nguyện đóng góp, sẻ chia khó khăn với đồng nghiệp. “Cùng cảnh ngộ nên tụi em rất cảm thông với khó khăn của đồng nghiệp. Ai có khả năng tới đâu thì cứ góp tới đó, chủ yếu là ở tấm lòng!” - nhiều nữ CN tâm sự. 37,34 triệu đồng không phải là số tiền lớn nhưng sẽ tiếp thêm động lực cho vợ chồng anh Tân trong hành trình giành lại sự sống cho con.

Nhiều lần chứng kiến tinh thần nhường cơm sẻ áo với đồng nghiệp của CN tại Công ty Triple, bà Trần Thị Ánh Thu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM - cho rằng cái tình giữa con người và con người là chất men tạo nên giá trị của cuộc sống. “Tinh thần cộng đồng trách nhiệm của tập thể sẽ giúp gia đình CN khó khăn vững tin thêm vào cuộc sống, thêm tin yêu vào tổ chức mà mình tự nguyện gia nhập” - bà Thu nhận định.

An Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).