Niềm vui của công nhân khó khăn tại Khánh Hòa khi được nhận quà Tết

13 Tháng 01, 2019 | 16:50

(NLĐO)- Chiều 13-1, các công nhân khó khăn tỉnh Khánh Hòa đã được trao tận tay những suất quà trị từ đại diện lãnh đạo Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam để vui xuân, đón Tết

Chiều 13-1, ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động tại tỉnh Khánh Hòa . Quà của lãnh đạo Trung ương Đảng, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam gồm 30 suất mỗi suất quà trị giá 1.300.000 đồng giành cho các công nhân, người lao động gặp nhiều khó khăn.

Ông Định đánh giá năm 2018, tuy có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua, chính sách an sinh xã hội luôn được đảm bảo, vị thế nước ta trong quan hệ quốc tế tiếp tục được nâng cao, quốc phòng, an ninh được tăng cường. Trong những thành tựu này, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân lao động. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện nhiều chính sách để chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Niềm vui của công nhân khó khăn tại Khánh Hòa khi được nhận quà Tết - Ảnh 1.
Niềm vui của công nhân khó khăn tại Khánh Hòa khi được nhận quà Tết - Ảnh 2.
Niềm vui của công nhân khó khăn tại Khánh Hòa khi được nhận quà Tết - Ảnh 3.

Trao quà cho các công nhân khó khăn

"Chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn các cấp là tổ chức nhiều hoạt động chăm lo phong phú, thiết thực như tổ chức đón Tết cho NLĐ không về quê ăn Tết; chăm lo cho NLĐ khó khăn, mất việc làm, ốm đau, bị tai nạn lao động, vùng bị thiên tai, lũ lụt…thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn đối với NLĐ"- ông Định nói.

Niềm vui của công nhân khó khăn tại Khánh Hòa khi được nhận quà Tết - Ảnh 4.

Niềm vui của công nhân nhận quà đón Tết

Anh Lê Minh Tuấn công nhân của CĐ Công ty TNHH Rapexco – Đại Nam chi nhánh Suối Dầu xúc động chia sẻ: Trong mỗi dịp Xuân về, anh chị em công nhân chúng tôi luôn được các cấp lãnh đạo và tổ chức Công đoàn quan tâm, đây cũng là nguồn động viên tinh thần, là động lực giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, bệnh tật. Chúng tôi cũng mong muốn những trường hợp công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp tục được sự quan tâm hơn nữa của các cấp các ngành. Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng góp sức lực của mình cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển của tỉnh nhà nói chung.

Niềm vui của công nhân khó khăn tại Khánh Hòa khi được nhận quà Tết - Ảnh 5.

Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc Hội thăm công nhân tỉnh Khánh Hòa

Theo ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa cho biết trong 2017 tỉnh Khánh Hòa gặp siêu bão khiến đời sống công nhân người lao động gặp muôn vàn khó khăn. Cuối năm 2018, tỉnh ảnh hưởng 2 cơn bão số 8, số 9 đời sống các đoàn viên, người lao động lại tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề.

Niềm vui của công nhân khó khăn tại Khánh Hòa khi được nhận quà Tết - Ảnh 6.

Công nhân tươi tắn nhân quà đónTết

Năm 2019, chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu CĐ cơ sở vận động chủ đầu tư, các doanh nghiệp thực hiện hoạt động hỗ trợ người lao động phương tiện về quê, tổ chức "Tết sum vầy 2019" cho công nhân xa quê, vận động các phần quà hỗ trợ khoảng 2.000 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng công nhân nghèo đón Tết…

Tin, ảnh: K.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).