Nộp lại tiền trợ cấp thất nghiệp nếu không đủ điều kiện hưởng

22 Tháng 03, 2016 | 22:09

BHXH TP HCM vừa có công văn hướng dẫn BHXH các quận, huyện thu hồi trợ cấp thất nghiệp (TCTN) đối với trường hợp người lao động (NLĐ) không đủ điều kiện hưởng.

Sau khi Kiểm toán Nhà nước đề nghị thu hồi TCTN đối các trường hợp NLĐ có việc làm trước thời điểm hưởng TCTN, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM đã ban hành quyết định thu hồi nhưng đến nay vẫn chưa thu hồi được tiền. Để kịp thời thu hồi TCTN, BHXH các quận, huyện lưu ý khi NLĐ liên hệ nộp hồ sơ đề nghị giải quyết trợ cấp BHXH một lần thì viên chức tiếp nhận hồ sơ tra cứu dữ liệu thu hồi TCTN theo địa chỉ http:// Serverpt/thuhoitctn. Nếu NLĐ có tên trong danh sách phải thu hồi tiền thì hướng dẫn NLĐ liên hệ Phòng Kế hoạch - Tài chính BHXH TP để nộp lại tiền TCTN (thực hiện lại quy trình cấp lại sổ cho trường hợp bị thu hồi TCTN); đồng thời chuyển hồ sơ cho tổ giải quyết hồ sơ BHXH một lần.

Người lao động tại TP HCM làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp Ảnh: CAO HƯỜNG
Người lao động tại TP HCM làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp Ảnh: CAO HƯỜNG

Sau khi NLĐ nộp tiền TCTN và nộp lại bản chụp phiếu thu đúng với số tiền TCTN phải thu hồi thì mới chi trả trợ cấp BHXH cho NLĐ. Trong quá trình gộp sổ, dồn sổ BHXH nếu có thời gian BHXH bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng thì thực hiện gộp quá trình đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp theo quy trình gộp sổ.

Trực Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).