Ông Nguyễn Đình Khang: Sẽ phấn đấu làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất

15 Tháng 05, 2021 | 09:30

(NLĐO)- Ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhấn mạnh sẽ phấn đấu làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để làm tròn trách nhiệm đối với sự tin tưởng và tín nhiệm của bà con cử tri và nhân dân; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

Trong chương trình hành động của mình, ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Ninh Thuận), cho biết đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, không chỉ đại diện cho nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình mà còn đại diện cho cử tri và Nhân dân cả nước.

Ông Nguyễn Đình Khang: Sẽ phấn đấu làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tiếp xúc cử tri tỉnh Ninh Thuận- Ảnh: Thanh Thuý

"Được cử tri nơi làm việc và cử tri nơi cư trú tín nhiệm, đề cử và được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hiệp thương, giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đối với tôi, là vinh dự to lớn nhưng cũng gắn với trách nhiệm hết sức nặng nề"- ông Nguyễn Đình Khang nói và nhấn mạnh đặc biệt ông được về ứng cử tại Ninh Thuận - địa phương có bề dày truyền thống văn hóa đặc sắc, truyền thống đoàn kết, cách mạng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; được gần gũi với đồng bào, cử tri tỉnh nhà cần cù, sáng tạo, giàu lòng yêu nước, là một may mắn và cũng ý thức đầy đủ hơn nhiệm vụ, trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, trước cử tri cả nước nói chung và bà con, cô bác cử tri tỉnh nhà nói riêng.

Trong Chương trình hành động của mình, điều đầu tiên ông Nguyễn Đình Khang khẳng định là sẽ thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, xứng đáng là người được đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền lợi của nhân dân.

Thứ hai, nghiên cứu đề xuất những cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn và ý chí, nguyện vọng của nhân dân; tập trung tham gia ý kiến với Quốc hội, Chính phủ để thể chế hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng về công đoàn, giai cấp công nhân, người lao động; tạo hành lang pháp lý tốt nhất bảo vệ đoàn viên, người lao động, phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ ba, tích cực thực hiện quyền giám sát tối cao của Quốc hội đối với toàn bộ hoạt động của cơ quan nhà nước. Khi nhận được khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân sẽ nghiên cứu, kịp thời chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết; đôn đốc, theo dõi và giám sát việc giải quyết.

Ông Nguyễn Đình Khang: Sẽ phấn đấu làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất - Ảnh 2.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang (ngoài cùng, bên trái) trao quà hỗ trợ ông Nguyễn Văn Huấn (Thành phố Phan Rang- Tháp Chàm) bị tai nạn lao động. Ảnh: Phương Linh

"Khi cần thiết sẽ chất vấn các cá nhân đứng đầu các cơ quan nhà nước ở Trung ương về những vấn đề mà bà con cử tri và nhân dân bức xúc, yêu cầu, kiến nghị. Tôi luôn ghi nhớ và thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh"- ông Nguyễn Đình Khang nói.

Khi phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, sẽ yêu cầu cơ quan, tổ chức hữu quan thi hành những biện pháp cần thiết để kịp thời ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm.

Thứ tư, giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri. Dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri ở nơi ứng cử, nơi làm việc, nơi cư trú theo quy định để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri, của đoàn viên công đoàn và người lao động.

Quan tâm, theo dõi và trong điều kiện cụ thể, sẽ tham gia đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là phát huy những tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế biển, du lịch đẳng cấp cao, phát triển đô thị, năng lượng sạch, các mô hình nông nghiệp đặc thù ứng dụng công nghệ cao,…; đồng thời kêu gọi các nguồn lực xã hội cho công tác an sinh xã hội, góp phần chăm lo, cải thiện đời sống bà con nhân dân, nhất là bà con ở vùng sâu, vùng xa, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Thứ năm, với trách nhiệm là Ủy viên Trung ương Đảng Khóa XIII, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang cho biết sẽ tích cực giải quyết thấu đáo những vấn đề, nội dung thuộc trách nhiệm của mình. Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ cốt lõi theo quy định của Hiến pháp, đó là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Đề xuất với Chính phủ, các bộ, ngành hoàn thiện và thực hiện tốt chính sách tiền lương, tiền công, các chính sách phúc lợi, an sinh xã hội, đảm bảo cho giai cấp công nhân, trong đó có công nhân, người lao động tỉnh nhà thực hiện tốt vai trò vừa là chủ thể của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vừa được thụ hưởng những thành quả tương xứng với sự đóng góp của công nhân, người lao động trong công cuộc đổi mới đất nước, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Sẽ phấn đấu làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất

Để làm tròn trách nhiệm đối với sự tin tưởng và tín nhiệm của bà con cử tri và nhân dân, ông Nguyễn Đình Khang hứa sẽ phấn đấu làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Với kinh nghiệm công tác tại nhiều lĩnh vực, địa bàn khác nhau ở các địa phương, ở Trung ương trong 32 năm qua, bằng việc lắng nghe ý kiến của bà con cử tri kết hợp với sự tích cực nghiên cứu, học tập, trau dồi kinh nghiệm, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tin là mình có đủ khả năng và điều kiện để triển khai các dự định trong chương trình hành động trở thành hiện thực, sát cánh cùng lãnh đạo và nhân dân các dân tộc tỉnh Ninh Thuận thực hiện thành công các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn, phấn đấu xây dựng Ninh Thuận trở thành một tỉnh phát triển khá của khu vực và cả nước.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).