Phát động Tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động

07 Tháng 05, 2018 | 04:22

Sáng 6-5, UBND TP HCM đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) năm 2018.

Đây là chương trình hành động cấp quốc gia do TP HCM đăng cai tổ chức. Chương trình có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung, Trưởng ban chỉ đạo chương trình; ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Chang Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam.

Phát động Tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động - Ảnh 1.

Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, thăm, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động

Ảnh: BẠCH ĐẰNG

Báo cáo tại lễ phát động, ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, cho biết bên cạnh những nỗ lực khả quan đạt được, công tác AT-VSLĐ hiện vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Năm 2017, cả nước vẫn còn xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động với gần 9.000 vụ. So với năm 2016, số vụ tai nạn lao động ở khu vực có hợp đồng lao động tăng 2%, số người bị tai nạn lao động tăng 1% nhưng số vụ chết người lại giảm hơn 6%. Trong năm 2017, hơn 3.802 người bị phát hiện mắc bệnh nghề nghiệp, tăng 500 trường hợp so với năm 2016.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết chủ đề Tháng hành động về AT-VSLĐ năm nay là hướng đến những hành động cụ thể, thiết thực - "chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp", qua đó kêu gọi mọi người cần chung tay hành động thiết thực, hiệu quả vì lợi ích cho đơn vị mình và cho chính bản thân.

Trước buổi lễ, UBND TP HCM cũng đã khai mạc triển lãm tranh ảnh với chủ đề "AT-VSLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Cùng ngày, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức 2 đoàn công tác đi thăm, tặng quà cho 5 công nhân và gia đình công nhân bị tai nạn lao động trên địa bàn TP HCM nhân Tháng hành động về AT-VSLĐ.

Trước đó, chiều 5-5, đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP HCM) nhân lễ phát động Tháng hành động về AT-VSLĐ lần 2 năm 2018. Bà Hà đã đến thăm phòng khám đa khoa của công ty và thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ cùng các công nhân đang khám, điều trị tại đây.


B.Đằng - M.Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).