Quảng Nam: Công đoàn trở thành tổ ấm của người lao động

19 Tháng 01, 2021 | 14:23

(NLĐO) – Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2020 của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam.

Sáng 19-1, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã tổng kết hoạt động năm 2020. Đến dự có ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam.

Quảng Nam: Công đoàn trở thành tổ ấm của người lao động - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam (bìa phải) trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam; trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho LĐLĐ huyện Duy Xuyên

Năm 2020, các cấp Công đoàn Quảng Nam đã tặng gần 1.000 phần quà Tết tổng trị giá 500 triệu đồng cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Điểm mới là lần đầu tiên Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh tổ chức "Chuyến xe Công đoàn" đưa đón 212 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh còn hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 31 mái ấm Công đoàn ở với tổng kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng, giúp đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Năm qua, LĐLĐ tỉnh đã phát triển thêm 6.720 đoàn viên và 23 công đoàn cơ sở, nâng tổng số đoàn viên toàn tỉnh lên 120.714 hoạt động ở 1.842 công đoàn cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Nam đạt được trong năm 2020. "Năm 2020 là một năm hết sức khó khăn khi Quảng Nam liên tiếp hứng chịu các đợt dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ, sạt lở đất. Trong tình cảnh đó, các cấp Công đoàn đã thể hiện tốt vai trò của mình trong công tác phòng chống dịch, thể hiện qua việc tuyên truyền, vận động CNVCLĐ an tâm công tác, gắn bó với xí nghiệp để giữ việc làm, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn của tỉnh đã có nhiều hoạt động chăm lo cho CNVC-LĐ gặp khó khăn, hoạn nạn, dịch bệnh, bão lũ; tích cực vận động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Những hoạt động đó thật sự đi vào lòng người, nhất là trong thiên tai, dịch bệnh. Các cấp Công đoàn tỉnh đã thực sự trở thành tổ ấm của CNVC-LĐ, uy tín của tổ chức ngày một lên cao" – ông Dũng khẳng định.

Quảng Nam: Công đoàn trở thành tổ ấm của người lao động - Ảnh 2.

LĐLĐ huyện Phước Sơn và Quế Sơn nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Năm 2020, Công đoàn Viên chức tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, LĐLĐ huyện Duy Xuyên được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen 11 tập thể và 9 cá nhân tại tỉnh Quảng Nam có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tặng 2 Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ huyện Phước Sơn và Quế Sơn. LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 10 công đoàn cấp trên và công đoàn cơ sở...

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).