Phong phú hoạt động chăm lo Tết cho công nhân

31 Tháng 01, 2019 | 06:39

Theo báo cáo sơ bộ của 75 LĐLĐ tỉnh, TP, Công đoàn (CĐ) ngành, CĐ tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam, có 2.925.574 lượt đoàn viên, người lao động (NLĐ) được hỗ trợ Tết với tổng số tiền trên 1.739 tỉ đồng.

Trong đó 249.617 đoàn viên, NLĐ được hỗ trợ vé tàu, xe với số tiền trên 89,106 tỉ đồng; 2.530.001 đoàn viên, NLĐ được tặng quà Tết với số tiền 1.650 tỉ đồng; trao tặng 530 Mái ấm CĐ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 18,6 tỉ đồng.

Chương trình "Tết sum vầy" được LĐLĐ các tỉnh, thành, CĐ ngành, trung ương tổ chức đồng loạt tại nhiều địa phương, thu hút 156.108 đoàn viên, NLĐ tham gia, tạo thành đợt cao điểm chăm lo cho NLĐ. Trong đó, nổi bật chương trình "Tết sum vầy" do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP HCM tổ chức vào ngày 26-1 với 600 gia đình công nhân (CN) không có điều kiện về quê đón Tết tham gia. Các gia đình tham dự chương trình đã được LĐLĐ TP hỗ trợ phần quà trị giá 1,3 triệu đồng. 

Ngoài chương trình "Tết sum vầy" cấp tỉnh năm 2019, các CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động "Tết sum vầy" như cảm ơn đoàn viên, tặng quà, tặng vé xe cho đoàn viên, NLĐ, bán hàng giảm giá, tổ chức văn hóa - văn nghệ phục vụ nhu cầu văn hóa giải trí của NLĐ… thu hút trên 100.000 lượt đoàn viên, NLĐ tham gia. 

Chương trình "Chuyến xe Xuân nghĩa tình 2019" của các cấp CĐ tỉnh Bình Dương đã tặng gần 5.000 vé xe cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền Tây, miền Trung, miền Bắc đang làm việc ở Bình Dương về quê đón Tết, tăng 1.000 vé so với năm 2018.

Phong phú hoạt động chăm lo Tết cho công nhân - Ảnh 1.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường tặng quà Tết cho công nhân khó khăn tại chương trình “Tết sum vầy” tổ chức tại TP HCM. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Theo ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, những điểm mới trong chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 là các cấp CĐ bằng nhiều hình thức khác nhau đẩy mạnh thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ. 

Đặc biệt năm nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tham mưu, đề xuất, đề nghị các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và lãnh đạo đứng đầu các bộ, ngành, ủy ban của Quốc hội đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho NLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những NLĐ khó khăn như bị mất việc làm, NLĐ trong vùng thiệt hại thiên tai bão lũ, vùng sâu, vùng xa, khu công nghiệp, khu chế xuất. 

Việc tổ chức các đoàn do lãnh đạo Đảng, nhà nước đi thăm và tặng quà cho đoàn viên CĐ và NLĐ nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 không những thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời, thiết thực của lãnh đạo Đảng, nhà nước và tổ chức CĐ đối với đoàn viên, NLĐ mà còn tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ để các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp đẩy mạnh việc chăm lo cho NLĐ, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán năm nay và các năm tiếp theo. 

Điểm nhấn khác là hầu như toàn bộ các LĐLĐ tỉnh đã triển khai ký kết với các đối tác để có thêm những phúc lợi khác cho NLĐ trong dịp Tết, như tổ chức các phiên chợ bán hàng lưu động với chính sách ưu đãi, giảm giá tại các khu - cụm công nghiệp, khu nhà trọ phục vụ mua sắm cho NLĐ và tại chương trình "Tết sum vầy". Việc tổ chức chương trình "Tết sum vầy" năm nay không những được cấp LĐLĐ tỉnh, thành, CĐ ngành trung ương và tương đương tổ chức mà đã được hàng ngàn CĐ cấp trên cơ sở, CĐ cơ sở tổ chức và thực sự đã trở thành ngày hội "Tết sum vầy" của CNVC-LĐ trên toàn quốc nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.

V.Duẩn - K.An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).