Phỏng vấn trực tuyến với nhà tuyển dụng Nhật Bản

07 Tháng 04, 2020 | 04:45

Nhiều khó khăn đang bủa vây các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động (XKLĐ) khi dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp.

Không chỉ tuyển sinh gặp khó khăn, dạy và học không thể thực hiện, việc hạn chế đi lại giữa các nước có dịch cũng được thắt chặt. Mới đây, Công ty CP XKLĐ và chuyên gia Suleco đã triển khai việc phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản thông qua ứng dụng phỏng vấn trực tuyến Zoom. Theo đó, các ứng viên được Suleco sắp xếp để có thể ngồi tại nhà hoặc lên văn phòng công ty để phỏng vấn trực tuyến với các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Phỏng vấn trực tuyến với nhà tuyển dụng Nhật Bản - Ảnh 1.

Một nhóm ứng viên của Suleco trả lời phỏng vấn trực tuyến với nhà tuyển dụng Nhật Bản

Lãnh đạo Suleco cho biết đây là hình thức phỏng vấn mới được áp dụng trong mùa Covid-19 đang bùng phát tại Nhật Bản và cả Việt Nam. Với việc phỏng vấn trực tuyến này, phía nhà tuyển dụng Nhật Bản tỏ ra hài lòng bởi có thể ngồi tại Nhật vẫn chọn lựa được cho mình những ứng viên đủ điều kiện. Ngược lại, người lao động cũng cảm thấy rất thoải mái khi phỏng vấn theo hình thức này và có phần tự tin hơn.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).