Phụ cấp có đóng BHXH?

10 Tháng 04, 2022 | 01:57

Tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc sẽ bao gồm lương cơ bản và phụ cấp ghi trong hợp đồng lao động

Công ty TNHH MTV Kilobytes (TP Thủ Đức, TP HCM) hỏi: "Lương của người lao động (NLĐ) thể hiện trong hợp đồng lao động gồm 40% lương căn bản và 60% phụ cấp nhưng không chia tách chi tiết từng loại phụ cấp thì mức đóng BHXH bắt buộc là bao nhiêu?".

BHXH TP HCM trả lời: Pháp luật hiện hành quy định NLĐ hưởng lương do người sử dụng lao động quyết định thì mức tiền lương đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật lao động, không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng tại thời điểm đóng đối với người làm công việc giản đơn nhất làm việc trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường; cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng đối với NLĐ làm công việc đòi hỏi đã qua học nghề, đào tạo nghề theo quy định.

Như vậy, ở trường hợp nêu trên, tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc sẽ bao gồm lương cơ bản và phụ cấp ghi trong hợp đồng lao động.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).