Quảng Ngãi: Biểu dương lao động giỏi, doanh nghiệp tiêu biểu

18 Tháng 05, 2022 | 18:04

(NLĐO)- 30 công nhân - lao động giỏi và 15 chủ doanh nghiệp cùng nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu được vinh doanh.

Ngày 18-5, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ biểu dương 30 công nhân - lao động giỏi, 15 chủ doanh nghiệp tiêu biểu và 10 tập thể, 8 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2020, 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lan rộng trên phạm vi cả nước đã tác động và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất - kinh doanh; người lao động thiếu việc làm, việc làm không ổn định, đời sống vật chất, tinh thần còn nhiều khó khăn. 

Đồng hành cùng người lao động vượt khó, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi đã huy động các nguồn lực xã hội và trích kinh phí Công đoàn trên 4,2 tỉ đồng, chăm lo đời sống cho trên 7.000 đoàn viên. Các cấp Công đoàn ở cơ sở huy động nguồn lực trên 140 tỉ đồng, trao tặng 80.000 suất quà cho đoàn viên...

Quảng Ngãi: Biểu dương công nhân - lao động giỏi, doanh nghiệp tiêu biểu - Ảnh 1.

8 đoàn viên, công nhân - lao động tiêu biểu được UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen.

Với sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đời sống của công nhân - lao động từng bước được cải thiện. Công nhân - lao động an tâm làm việc, ra sức thi đua, lao động giỏi, lao động sáng tạo; nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã được hình thành và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm…

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tặng bằng khen cho 8 đoàn viên, công nhân - lao động giỏi, 5 chủ doanh nghiệp đạt thành tích trong quản lý, sản xuất - kinh doanh và thực hiện tốt chính sách cho người lao động. 

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi biểu dương, tặng bằng khen cho 21 công nhân - lao động giỏi, 13 chủ doanh nghiệp tiêu biểu cùng 10 tập thể, 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi cũng kêu gọi sự quan tâm, đóng góp, giúp đỡ của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cho đoàn viên, công nhân - lao động nghèo, giúp họ có mái ấm để an cư, tiếp thêm nghị lực để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, có 21 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ với số tiền 375 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã trao hỗ trợ xây mới 13 nhà, sửa chữa 5 nhà với số tiền 620 triệu đồng.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).