Quyết tâm không để công nhân nào bị lây nhiễm Covid-19

13 Tháng 02, 2020 | 14:26

(NLĐO)- Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang mong muốn các công ty cùng với tổ chức công đoàn đẩy mạnh những biện pháp phòng chống Covid-19 hiệu quả để không có nhân viên nào bị lây nhiễm Covid-19

Ngày 13-2, ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam, và Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung đã đến làm việc để nắm tình hình việc làm trong các doanh nghiệp sau dịp Tết Nguyên đán, động viên công nhân lao động trong dịp đầu năm, kiểm tra tình hình triển khai các biện pháp chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Alutec Vina. Đây là 2 doanh nghiệp có đông người lao động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Quyết tâm không để công nhân nào bị lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi nhân viên Công ty Samsung Việt Nam. Ảnh: Việt Lâm

Tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (Khu Công nghiệp Yên Bình, Phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, cho biết trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, toàn bộ nhân viên của Công ty đều được lãnh đạo và công đoàn chăm lo chu đáo. Mỗi nhân viên đều được nhận tháng lương thứ 13, được tặng quà; hàng ngàn nhân viên được hỗ trợ xe về quê ăn Tết và đón trở lại Công ty làm việc.

Đại diện lãnh đạo Samsung Việt Nam cũng nhấn mạnh trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo và công đoàn Công ty liên tục cập nhật hướng dẫn phòng dịch của Bộ Y tế để tuyên truyền đến toàn bộ nhân viên để nâng cao nhận thức về phòng chống Covid-19; trang bị 22 camera giám sát thân nhiệt, thiết bị đo nhiệt độ tại những nơi đông nhân viên và cổng công ty; khi vào công ty, tất cả nhân viên, khách đều được giám sát thân nhiệt; tăng cường phun khử trùng 2 lần/ngày tại 6 vị trí có đông nhân viên đi qua; bố trí dung dịch sát khuẩn (71 vị trí); khi phát hiện nhân viên bị sốt thì đưa vào khu vực cách ly trong trạm y tế và khu ký túc xá (hơn 200 phòng); 100 bộ quần áo đặc chủng chống lây nhiễm; tạm dừng các hoạt động đông người tham dự…

Quyết tâm không để công nhân nào bị lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Khang (ngoài cùng bên trái) trao đổi với lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam về công tác phòng chống dịch Covis-19 - Ảnh: Việt Lâm

Phát biểu tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, chúc mừng những thành công của Samsung Việt Nam trong thời gian qua, đã có đóng góp vào sự phát triển kinh tế của và tạo nhiều việc làm, chăm lo đời sống cho nhân viên. Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện về cơ chế vận hành, cơ chế về nguồn lao động để Samsung Việt Nam ngày càng phát triển.

Ông Đào Ngọc Dung cũng đánh giá cao công tác phòng chống Covid-19 của Samsung Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đã và đang chỉ đạo và có hành động rất quyết liệt trong công tác phòng chống Covid-19 để đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân.

Quyết tâm không để công nhân nào bị lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang (ngoài cùng bên trái) và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung (ngoài cùng bên phải) trao quà cho nhân viên Công ty TNHH Samsung Thái Nguyên - Ảnh: Việt Lâm

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Samsung Việt Nam, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, hoan nghênh lãnh đạo công ty đã có nhiều hoạt động trong công tác chăm lo cho nhân viên, nhất là lực lượng lao động nữ; là một trong những công ty có ký túc xá dành cho nhân viên; đặc biệt công ty đã triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống Covid-19 để bảo vệ sức khoẻ nhân viên và mong muốn công ty tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp này.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Khang đã tặng khẩu trang cho vông ty vào trao 30 triệu đồng để Công đoàn Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên có thêm kinh phí để chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khoẻ cho đoàn viên công đoàn.

Quyết tâm không để công nhân nào bị lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (thứ ba từ phải sang), trao 30 triệu đồng tới Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Alutec Vina để chăm lo cho đoàn viên trong thời điểm dịch Covid-19 - Ảnh: Việt Lâm

Sau đó, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã đến thăm, động viên, tặng quà, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty Cổ phần Alutec Vina (Điềm Thụy, Phú Bình, Thái Nguyên). Tại Công ty Cổ phần Alutec Vina, ông Nguyễn Đình Khang đã tặng khẩu trang cho công ty và trao 30 triệu đồng để công đoàn công ty có kinh phí chăm lo cho đoàn viên trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trao đổi với lãnh đạo và công đoàn hai công ty: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Alutec Vina, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang mong rằng công ty và công đoàn sẽ đẩy mạnh những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả và tại các công ty sẽ không có nhân viên nào bị lây nhiễm Covid-19.

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết thời gian qua Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như trang bị khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện tiêu độc khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn ca, bố trí các ca làm việc hợp lý, hỗ trợ công nhân lao động chi phí trông con do phải nghỉ học… để ứng phó với tình hình dịch có thể kéo dài và hạn chế tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

"Về chủ trương mua khẩu trang, nước rửa tay phòng, chống dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo công đoàn cấp trên cơ sở phối hợp với công đoàn cơ sở tiến hành đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay cho người lao động. Trường hợp người sử dụng lao động không có kinh phí hỗ trợ, hoặc chỉ hỗ trợ một phần để thực hiện nhiệm vụ trên thì công đoàn cơ sở cân đối nguồn tài chính hiện có để tiến hành mua khẩu trang, nước rửa tay hỗ trợ người lao động. Trường hợp công đoàn cơ sở và doanh nghiệp cùng khó khăn không có khả năng thực hiện, công đoàn cấp trên được xem xét hỗ trợ kinh phí cho công đoàn cơ sở để thực hiện việc trang cấp khẩu trang, nước rửa tay cho người lao động đảm bảo đúng quy định" - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho hay.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).