Rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động

10 Tháng 03, 2017 | 14:34

(NLĐO)- UBND TP HCM vừa chỉ đạo BHXH TP xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động trên địa bàn TP với yêu cầu đảm bảo hoàn thành với thời gian sớm nhất.

Theo đó, BHXH TP chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận-huyện và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP trong việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động (NLĐ); xây dựng lộ trình, thời gian rà soát, bàn giao sổ BHXH cho BHXH các quận- huyện; thực hiện tuyên truyền đến các đơn vị sử dụng lao động và NLĐ về mục đích, yêu cầu của việc rà soát, bàn giao sổ BHXH.

UBND TP HCM cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị, DN trên địa bàn TPphối hợp với cơ quan BHXH soát thông tin trên BHXH, bổ sung các giấy tờ cần thiết khi có yêu cầu của cơ quan BHXH; thực hiện giao sổ BHXH cho từng NLĐ theo hướng dẫn của cơ quan BHXH. UBND các quận-huyện có trách nhiệm chỉ đạo cơ quan BHXH, các cơ quan, đơn vị, DN trên địa bàn thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH cho NLĐ quản lý theo đúng quy định.

Tin - ảnh: T.Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).