San sẻ khó khăn với người lao động

08 Tháng 04, 2018 | 22:03

Tai nạn đã qua nhưng vẻ thảng thốt, sự sợ hãi vẫn còn phảng phất trên gương mặt những người dân sống trong chung cư Carina Plaza (quận 8, TP HCM).

 Chia sẻ với những khó khăn này, Công đoàn (CĐ) ngành Y tế TP đã đến thăm và tặng quà cho 15 gia đình CNVC-LĐ của ngành bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn.

Nhớ lại vụ cháy, chị Trần Thị Hoàng Lan, bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ, vẫn chưa hết sợ. Gia đình chị Lan sống ở lầu 5, block A của chung cư, đúng nơi xảy ra vụ cháy. Lúc xảy ra cháy, gia đình chị đang ngủ. Nghe hàng xóm đập cửa, hô: "Cháy, cháy", chị bồng đứa con nhỏ 4 tháng tuổi, chồng dắt đứa con lớn 3 tuổi chạy ra ngoài. Nhưng khói mù mịt bao trùm cả block A, vợ chồng chị lại trở vào nhà. Sau 4 giờ, họ cũng chạy được xuống sân của chung cư, chị Lan hít nhiều khói nên bị ngất xỉu. Khi tỉnh dậy, chị càng hoảng hốt hơn khi không tìm được con trai lớn. Vợ chồng chị đi tìm từng người lính cứu hỏa hỏi nhưng họ không biết bé ở đâu. Chị như điên loạn chạy đến các bệnh viện gần đó tìm con nhưng không thấy. May mà chị bán hàng ăn bên dưới biết con chị nên giữ bé lại, vì người quen nên bé không khóc. "Đến giờ tôi vẫn còn cảm giác hoảng loạn và mới trở lại với công việc được 1 ngày. Hai chiếc xe máy của hai vợ chồng bị cháy rụi nhưng tôi cảm thấy mình còn may mắn khi cả nhà được an toàn" - chị Lan kể.

San sẻ khó khăn với người lao động - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn ngành Y tế TP HCM đã đến thăm và động viên CNVC-LĐ

của ngành trong vụ cháy chung cư Carina Plaza

Tương tự, đến nay, anh Mai Quang Minh, kỹ thuật viên X-quang Bệnh viện 115, vẫn còn cảm giác lo lắng. Nhà anh Minh ở ngay tầng 1 của block A nên cả nhà thoát nhanh ra ngoài nhưng 2 chiếc xe máy của vợ chồng anh đã bị cháy rụi. Hiện cả nhà phải thuê nhà trọ ở và mượn xe người quen để đi lại. Anh Minh chia sẻ: "Ngay sáng hôm sau, CĐ bệnh viện đã gọi điện hỏi thăm tình hình và sắp xếp cho tôi nghỉ làm để lo cho gia đình. Hôm nay, CĐ ngành đã đến thăm, hỗ trợ gia đình tôi vượt qua khó khăn. Việc làm này vô cùng ý nghĩa với những CNVC-LĐ gặp hoạn nạn như chúng tôi".

Ngay sau vụ hỏa hoạn, tại Đại hội CĐ ngành Y tế TP HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2018-2023), CĐ ngành đã vận động các đại biểu tham dự đại hội đóng góp và từ chối nhận hoa, quà mừng để chuyển thành hiện kim cho CNVC-LĐ gặp khó khăn trong vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza. Số tiền hỗ trợ 4 triệu đồng (cho người bị thiệt hại trực tiếp) và 1 triệu đồng (cho người bị thiệt hại gián tiếp) tuy nhỏ nhưng đã chia sẻ phần nào khó khăn với những hoàn cảnh không may.

Bài và ảnh: Hồng Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).