Sáng kiến hữu ích

01 Tháng 01, 2021 | 03:14

Những tháng cuối năm, nhu cầu mua giỏ quà Tết làm quà tặng tại các siêu thị tăng đột biến và điều này khiến các nhân viên phục vụ rất vất vả.

Tại các siêu thị thuộc hệ thống Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), để hoàn thành 1 gói quà, nhân viên phục vụ phải dùng máy khò để hong khô giấy bóng trong 10 phút. Vào những giờ cao điểm, việc này gây áp lực không nhỏ cho nhân viên siêu thị, đặc biệt là khi nhu cầu của khách hàng tăng đột biến.

Thấy được bất cập này, anh Huỳnh Châu Oai, nhân viên bảo trì Co.opmart Kiên Giang, đã bàn bạc cùng anh Trần Quốc Kháng, Tổ trưởng Marketing, lên ý tưởng thiết kế "Thiết bị tự động đóng màng co giỏ quà Tết".

Sáng kiến hữu ích - Ảnh 1.

Anh Trần Thúc Kháng và anh Huỳnh Châu Oai thiết kế “Thiết bị tự động đóng màng co giỏ quà Tết”

Với phương châm "Tiến độ nhanh - Sản phẩm đẹp - Chi phí giảm", anh Kháng và anh Oai đã bỏ 2 ngày để mày mò chế tạo thiết bị. Thiết bị được thiết kế rất đơn giản với một chiếc tủ nhiệt bằng gỗ, bên trong có lắp đèn ở 4 góc và 1 chiếc quạt tỏa nhiệt. Giỏ quà sau khi đưa vào tủ chỉ mất chưa đầy 1 phút đã hoàn thành. Không chỉ anh Kháng và anh Oai mà cả siêu thị đều mừng bởi sáng kiến này không chỉ tiết kiệm chi phí, thời gian mà còn nâng năng suất lao động của nhân viên đóng gói lên 10 lần. Thiết bị không chỉ áp dụng cho việc đóng gói giỏ quà Tết mà còn có thể đóng giỏ trái cây hay các mặt hàng khác. Lãnh đạo Co.opmart Kiên Giang cho biết sẵn sàng chia sẻ sáng kiến này đến các đơn vị khác trong hệ thống nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết. Bà Nguyễn Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn Saigon Co.op, cho biết vào dịp Tết cổ truyền hằng năm, nhu cầu tặng quà Tết tăng nhanh. Đây cũng là dịp để các siêu thị thuộc hệ thống Saigon Co.op đáp ứng nhu cầu thị trường Tết, do vậy sáng kiến của Co.opmart Kiên Giang rất thiết thực, có ý nghĩa lớn.

Bài và ảnh: Hồng Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).