Sao giữ sổ BHXH của người lao động?

23 Tháng 12, 2016 | 22:47

Ông Lê Đình (hoangledinh165@gmail.com) thắc mắc: “Tôi làm việc tại một trường tiểu học quốc tế theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) xác định thời hạn 2 năm (kể từ ngày 1-4-2016). Khi ký HĐLĐ, tôi có ký thêm hợp đồng đào tạo, cam kết làm việc đến hết thời hạn của HĐLĐ đã ký, nếu không sẽ phải bồi thường 150 triệu đồng. Tháng 12-2016, tôi thấy công việc không phù hợp nên xin thôi việc nhưng trường yêu cầu phải đền bù số tiền trong hợp đồng đào tạo, nếu không trường sẽ không chốt và trả sổ BHXH cho tôi”.

Luật sư Trần Hữu Tín, Trưởng Văn phòng Luật sư Tín và Cộng sự, trả lời: Lý do chấm dứt HĐLĐ của ông Đình không thuộc các trường hợp được quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ, nếu trường không đồng ý mà ông vẫn nghỉ việc tức là đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật; theo quy định thì phải bồi thường chi phí đào tạo cho đơn vị. Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ trả cho người dạy, tài liệu học tập, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác, tiền lương, tiền đóng BHXH, BHYT trong thời gian đi học. Lưu ý là mức hoàn trả phải căn cứ vào chi phí đã thực hiện và có chứng từ hợp lệ chứ không được tự ý đặt ra. Mặt khác, khi chấm dứt HĐLĐ, người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn tất thủ tục xác nhận, trả lại sổ BHXH và những giấy tờ khác đã giữ của người lao động. Nếu ông không thực hiện nghĩa vụ hoàn trả chi phí đào tạo thì trường có thể yêu cầu tòa án giải quyết chứ không được giữ sổ BHXH của ông.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).