Sẽ ban hành mức lương tối thiểu vùng theo giờ

24 Tháng 05, 2018 | 11:12

(NLĐO)- Các doanh nghiệp (DN)) được quyền tự quyết định chính sách tiền lương nhưng phải đảm không thấp hơn mức lương tối thiểu (LTT) vùng do Nhà nước công bố;Ban chấp hành Trung ương Đảng vừa ban hành Nghị quyết 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp. Theo đó:

Bên cạnh việc công bố mức LTT vùng theo tháng thì Nhà nước cũng sẽ công bố mức LTT vùng theo giờ nhằm nâng cao độ bao phủ của tiền lương tối thiểu và đáp ứng tính linh hoạt của thị trường lao động.

Sẽ ban hành mức lương tối thiểu vùng theo giờ - Ảnh 1.

Người lao động và doanh nghiệp thương lượng, thoả thuận tiền lương, ký hợp đồng lao động và trả lương gắn với năng suất và kết quả lao động.

Các DN được quyền tự quyết định chính sách tiền lương, tuy nhiên phải đảm bảo:

- Không thấp hơn mức LTT vùng do Nhà nước công bố.

- Phải được xây dựng dựa trên cơ sở thỏa ước lao động tập thể phù hợp với tổ chức sản xuất, tổ chức lao động, khả năng của DN và công khai tại nơi làm việc.

- Người lao động và DN thương lượng, thoả thuận tiền lương, ký hợp đồng lao động và trả lương gắn với năng suất và kết quả lao động.


Tin - ảnh: K.An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).