Sôi động thị trường tuyển dụng lao động

06 Tháng 04, 2022 | 08:14

Adecco Việt Nam vừa công bố bản cập nhật thị trường lao động quý I/2022, cho thấy thị trường tuyển dụng nhộn nhịp ngay từ đầu năm.

Theo Adecco Việt Nam, với chiến lược thích ứng an toàn với dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều dấu hiệu lạc quan, kéo theo đó là thị trường tuyển dụng sôi động ngay từ những tháng đầu năm 2022. So với cùng kỳ năm ngoái, quý I năm nay có số lượng yêu cầu tuyển dụng khá tương đương. Tuy nhiên, số người chủ động tìm việc và ứng viên giảm khoảng 20%.

Ông Nguyễn Hoàng Thanh Chương, Phó Giám đốc Bộ phận tuyển dụng Adecco TP HCM, cho rằng trong quý II/2022, nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính), bán lẻ và tiêu dùng cũng tăng cường tuyển các vị trí về bán hàng, tiếp thị sản phẩm và công nghệ, kỹ thuật. Xu hướng tuyển dụng gần đây cho thấy lĩnh vực fintech, logistics và sản xuất đang có nhu cầu nhân lực cao.

Sôi động thị trường tuyển dụng lao động - Ảnh 1.

Ngành du lịch đang tuyển dụng nhân sự với quy mô lớn sau khi hoạt động trở lại Ảnh: GIANG NAM

* Trong 2 ngày 4 và 5-4, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bắc Trà My tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm nhằm giới thiệu và tuyển lao động cho các doanh nghiệp. Tại các phiên giao dịch, gần 100 lao động ở huyện Bắc Trà My đã đăng ký phỏng vấn để tìm việc. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã tư vấn, hướng nghiệp cho hàng trăm học sinh THCS trên địa bàn huyện, giới thiệu cho người lao động địa phương đăng ký đi làm việc tại nước ngoài...

G.Nam - Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).