Sử dụng mạng xã hội hiệu quả, an toàn

24 Tháng 09, 2020 | 22:02

Gần 100 chủ tịch Công đoàn (CĐ) cơ sở đã tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề "Sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả trong công tác truyền thông" do LĐLĐ quận 8, TP HCM tổ chức chiều 24-9.

Chia sẻ với đội ngũ cán bộ CĐ, ông Dương Trọng Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng, cho biết internet và mạng xã hội ra đời đã mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như dễ tiếp cận kiến thức, thông tin ở tất cả lĩnh vực; việc tương tác giữa các cá nhân bất kể khoảng cách cũng dễ dàng hơn đồng thời giúp ích nhiều cho công việc của mỗi người... Tuy nhiên, cùng với các lợi ích mang lại, mạng xã hội cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro. Điển hình là việc tràn lan các thông tin giả...

Do đó, khi chia sẻ thông tin hoặc tham gia các trào lưu trên mạng xã hội, người dùng cần qua bước kiểm định thông tin, xem xét tính logic của thông tin, phân tích các mặt tích cực và tiêu cực của thông tin đó để tránh việc chia sẻ thông tin không đúng sự thật và có thể bị phạt.

Sử dụng mạng xã hội hiệu quả, an toàn - Ảnh 1.

Báo cáo viên chia sẻ kinh nghiệm sử dụng mạng xã hội hiệu quả

Báo cáo viên cũng lưu ý các cán bộ CĐ cần cẩn thận trong việc tiết lộ vị trí, thông tin cá nhân trên các trang thương mại điện tử và mạng xã hội để tránh việc bị đánh cắp thông tin, tài khoản.

Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).