Tài trợ chi phí cho học viên điều dưỡng sang Đức làm việc

09 Tháng 09, 2019 | 08:56

Đó là thông tin vừa được Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET) công bố.

Theo đó, các học viên đang học năm cuối hoặc đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng có mong muốn sang CHLB Đức làm việc sẽ được Viện IET cùng các đối tác Đức tài trợ toàn bộ chi phí dịch vụ tương đương 244 triệu đồng. Đây là khoản tài trợ lớn nhất cho ứng viên Việt Nam muốn tạo dựng sự nghiệp tại Đức, quốc gia đang có nhu cầu rất lớn nhân lực ngành điều dưỡng.

Tài trợ chi phí cho học viên điều dưỡng sang Đức làm việc - Ảnh 1.

Các học viên ngành điều dưỡng xuất cảnh sang Đức học tập và làm việc

Đại diện Viện IET cho biết sau thành công của khóa dự án đại học điều dưỡng đầu tiên, Viện IET đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các đối tác Đức và sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình tài trợ này với mong muốn có nhiều nhân sự điều dưỡng người Việt sang Đức làm việc. "Với việc thẩm định và công nhận bằng cấp ngành điều dưỡng của Việt Nam tại bang Baden-Württemberg, cánh cửa đã chính thức mở cho điều dưỡng Việt sang Đức làm việc, hưởng lương cao mà không phải đào tạo lại như trước đây. Đây là sự kiện chưa có tiền lệ và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để các bạn trẻ điều dưỡng Việt có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp của mình" - đại diện Viện IET chia sẻ. Truy cập website www.viendonga.edu.vn hoặc gọi 1900232378 để biết thêm chi tiết về chương trình tài trợ này.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).