Tận dụng thời cơ để chăm lo người lao động tốt hơn

04 Tháng 12, 2019 | 00:15

Sáng 3-12, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội thảo "Vai trò của tổ chức Công đoàn (CĐ) trong bối cảnh thực thi tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam", với sự tham dự của lãnh đạo các LĐLĐ tỉnh, TP, CĐ ngành trung ương (khu vực phía Bắc).

Tại hội thảo, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trình bày các chuyên đề: Cơ hội và thách thức khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (AVFTA); CĐ tham gia thúc đẩy phê chuẩn và thực hiện tiêu chuẩn lao động quốc tế; Bộ Luật Lao động (sửa đổi) và việc nội hóa các tiêu chuẩn lao động quốc tế…

Tận dụng thời cơ để chăm lo người lao động tốt hơn - Ảnh 1.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trình bày tại hội thảo

Trao đổi với cán bộ CĐ, ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh việc Việt Nam đã tham gia các hiệp định tự do thế hệ mới sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người lao động (NLĐ) cũng như tạo các cơ hội để tổ chức CĐ tổ chức các hoạt động chăm lo NLĐ được tốt hơn… Do vậy, cán bộ CĐ các cấp phải biết tận dụng thời cơ để thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ và chăm lo cho NLĐ.

Tin-ảnh: Đ.Viên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).