Tận tụy

06 Tháng 04, 2014 | 16:14

Không có những giọt nước mắt, cũng không có những lời chúc tụng, thay vào đó là những cái siết tay thật chặt và những cái ôm thắm thiết.

Bà Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn (TP HCM), tặng quà cho công nhân Công ty Kyung Sung Việt Nam
ẢNH: DƯ LÂM
Bà Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn (TP HCM), tặng quà cho công nhân Công ty Kyung Sung Việt Nam ẢNH: DƯ LÂM

Đó là hình ảnh cảm động tại buổi chia tay bà Bùi Thị Tuyết Nhung - nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM - vào chiều 4-4.

Trong hệ thống Công đoàn (CĐ) TP, bà Nhung được đánh giá là cán bộ có uy tín, tâm huyết với phong trào và sống hết mình vì người lao động. Những lần theo chân bà Nhung giải quyết tranh chấp, tôi luôn bị thuyết phục bởi sự tận tụy, lăn xả trong công việc ở người cán bộ chuyên trách này. Dù sớm hay khuya, hễ nghe công nhân (CN) cầu cứu là bà có mặt. Sự hiện diện kịp thời của bà không chỉ làm dịu những cái “đầu nóng” mà còn tiếp thêm niềm tin cho CN trong quá trình đòi quyền lợi chính đáng. Những vụ tranh chấp lao động đình đám trên địa bàn huyện xảy ra tại các công ty như Hải Vinh, HaiMin, G.S, Air Camp, Thiên Lệ Kỳ... bà Nhung đều để lại ấn tượng đặc biệt với CN bằng kỹ năng thương thảo hết sức khéo léo, thấu tình đạt lý. Nhiều giám đốc doanh nghiệp chây ì giải quyết quyền lợi CN cũng “chịu thua” sự kiên trì, nhất là khả năng đeo bám của bà Nhung. Điển hình như vụ tranh chấp xảy ra tại Xí nghiệp II Công ty Giày Hải Vinh cách đây 3 năm. Trước thái độ chây ì của giám đốc trong giải quyết tiền lương cho CN mất việc, cùng với người trong cơ quan, bà đã kiên trì đeo bám và dùng đủ mọi cách để thuyết phục, nhờ vậy hơn 500 CN nhận được 1,5 tỉ đồng quyền lợi. “Có những vụ tranh chấp căng thẳng và kéo dài đến nửa đêm nhưng chị Nhung vẫn cố gắng bám tình hình để động viên, bảo vệ quyền lợi anh em CN. Tinh thần trách nhiệm ấy ở nữ cán bộ chuyên trách khiến CN rất xúc động, anh em cán bộ dưới quyền nể trọng” - ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, nhìn nhận.

Tại buổi chia tay, có người hỏi cắc cớ: “Kiếp sau chị có làm cán bộ CĐ nữa không?”. Bà Nhung cười đáp: “Làm cán bộ CĐ cũng phải có cái duyên. Nhưng nếu đã nhận lãnh trách nhiệm thì phải làm hết mình, có như vậy CN mới tin yêu”.

An Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).