Tăng cường bảo vệ sức khỏe người lao động

16 Tháng 03, 2020 | 03:14

LĐLĐ TP HCM ngày 15-3 đã thông báo đến các cấp Công đoàn (CĐ) về việc tạm dừng tổ chức hội họp để tránh dịch bệnh Covid-19. Theo đó, các cấp CĐ đến hết tháng 3-2020 phải hoãn, hủy tất cả hoạt động, hội nghị không cấp thiết có sự tham gia đông người tại cùng địa điểm, trong cùng thời điểm.

Trong trường hợp nhất thiết phải tổ chức họp, hội nghị, phải hạn chế số lượng thành viên tham dự (dưới 20 người), thực hiện các biện pháp kiểm tra thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, mang khẩu trang, hạn chế tiếp xúc trực tiếp theo đúng khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế. LĐLĐ TP cũng yêu cầu CĐ các cấp vận động cán bộ chuyên trách, cán bộ cơ sở, đoàn viên, người lao động trong trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2, nghi nhiễm... phải thông báo, khai báo trung thực thông tin theo yêu cầu của các lực lượng chức năng phòng chống dịch; thực hiên khai báo y tế cá nhân theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tăng cường bảo vệ sức khỏe người lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam nắm bắt tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty CP Giày Đông Anh (Hà Nội). Ảnh: DIỆP THẢO

Trước đó một ngày, LĐLĐ TP Hà Nội đã triển khai những giải pháp mới trong giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 tới các cấp CĐ thủ đô. Theo đó, LĐLĐ TP Hà Nội yêu cầu các cấp CĐ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp CĐ, cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ thủ đô trong công tác phòng chống dịch; hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc và cách ly theo quy định khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm bảo đảm khoanh vùng, dập dịch triệt để. Ngoài ra, CĐ các cấp cần phối hợp với chính quyền và người sử dụng lao động tuyên truyền, vận động người lao động (NLĐ) nỗ lực chung tay cùng doanh nghiệp (DN) vượt khó; đề xuất các giải pháp hỗ trợ NLĐ về trông giữ, quản lý con trong thời gian học sinh nghỉ học, tổ chức đào tạo lại NLĐ để họ chuyển đổi nghề nghiệp và thích nghi với tình hình mới.

. LĐLĐ TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế chiều 14-3 đã phát 2.000 khẩu trang miễn phí và hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19 cho đoàn viên các nghiệp đoàn xích lô, xe thồ. Số khẩu trang cấp phát lần này do UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh hỗ trợ, nhằm trang bị phòng hộ cho đoàn viên nghiệp đoàn xích lô, xe thồ hằng ngày hành nghề, tiếp xúc trực tiếp với du khách, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao.

. Cùng ngày, lãnh đạo LĐLĐ TP Đà Nẵng cũng đã đến thăm, động viên và tặng 400 khẩu trang vải kháng khuẩn cho đoàn viên, NLĐ Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Phú An Thịnh, là một trong 10 đơn vị tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm ngành du lịch dịch vụ với LĐLĐ TP. Trước đó, LĐLĐ TP Đà Nẵng tặng gần 40.000 khẩu trang vải, khẩu trang y tế cho đoàn viên, NLĐ ở các KCN Hòa Cầm, Hòa Khánh và An Đồn.

. Trước đó 1 ngày, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã lập 2 đoàn công tác đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 ở các CĐ cơ sở có đông công nhân. Tại các CĐ cơ sở, thông qua tổ chức CĐ, hầu hết DN trong tỉnh đều trang bị, cấp miễn phí khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho công nhân. Còn DN không mua được khẩu trang và dung dịch sát khuẩn, LĐLĐ tỉnh thông qua các đối tác trong chương trình "Phúc lợi đoàn viên" giúp tất cả DN có đầy đủ 2 mặt hàng này với giá ưu đãi.


N.Tú - D.Thảo - H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).