Tăng cường giám sát bữa ăn giữa ca

21 Tháng 02, 2017 | 21:51

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa triển khai hướng dẫn thực hiện Kết luận số 11-KL/TW ngày 19-1-2017 của Ban Bí thư về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn (CĐ) đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên, CNVC-LĐ hiểu rõ các quy định của nhà nước cũng như các kiến thức về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, phải tiếp tục triển khai nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam về chất lượng bữa ăn giữa ca của người lao động; tăng cường đối thoại, thương lượng, giám sát chất lượng bữa ăn giữa ca, khởi kiện doanh nghiệp để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Bữa ăn giữa ca của Công ty CP Him Lam (quận 1, TP HCM) bảo đảm chất lượng Ảnh: Ngân Hà
Bữa ăn giữa ca của Công ty CP Him Lam (quận 1, TP HCM) bảo đảm chất lượng Ảnh: Ngân Hà

Song song đó, các cấp CĐ cần phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất - kinh doanh, chế biến thực phẩm; tập hợp kiến nghị của đoàn viên và người lao động về nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm để đề xuất thanh tra, xử lý. Trong quá trình thực hiện, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các cơ quan báo chí trong hệ thống CĐ phải mở chuyên trang, chuyên mục về an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn giữa ca của công nhân và thông tin về những đơn vị sai phạm để cảnh báo, bảo vệ người lao động.

H.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).