Tăng cường kiểm soát nguy cơ rủi ro về an toàn lao động

03 Tháng 03, 2021 | 03:43

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Hướng dẫn số 17/HD-TLĐ tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) năm 2021 trong các cấp Công đoàn (CĐ) từ ngày 1 đến 31-5.

Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2021 được phát động với chủ đề "Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về AT-VSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên" nhằm đẩy mạnh các hoạt động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng hoạt động cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên, Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các cấp CĐ động viên, khen thưởng kịp thời đoàn viên, người lao động (NLĐ) có các sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động và bảo đảm AT-VSLĐ. Tổng LĐLĐ Việt Nam còn đề nghị các cấp CĐ tăng cường các hoạt động phối hợp với các sở, ban, ngành trong các hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát AT-VSLĐ, tập trung vào một số ngành, nghề, lĩnh vực có nguy cơ cao về mất AT-VSLĐ như: xây dựng, khai khoáng, hóa chất, điện, hàn cắt... Đồng thời, tổ chức các hoạt động có sự tham gia của doanh nghiệp, NLĐ như: Tọa đàm, đối thoại về triển khai chính sách với doanh nghiệp, NLĐ về AT-VSLĐ; tổ chức giao lưu, tham quan các mô hình điển hình làm tốt về AT-VSLĐ.

Tăng cường kiểm soát nguy cơ rủi ro về an toàn lao động - Ảnh 1.

Tăng cường kiểm soát nguy cơ rủi ro về an toàn lao động là mục tiêu hoạt động của các cấp Công đoàn. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Dự kiến, lãnh đạo Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng chủ trì lễ phát động Tháng hành động về AT-VSLĐ và Tháng Công nhân năm 2021 vào sáng 6-5, tại Hà Nội. Tại các ngành, địa phương, LĐLĐ các tỉnh, thành, CĐ ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp tổ chức lễ phát động và các hoạt động hưởng ứng cụ thể, phù hợp với chủ đề, nội dung, đồng thời bảo đảm tuân thủ đúng các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, UBND các tỉnh, thành. 

H.Lê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).