Tăng cường phòng chống tệ nạn xã hội trong CNVC-LĐ

04 Tháng 04, 2018 | 05:31

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa triển khai kế hoạch phòng chống tội phạm, ma túy, HIV/AIDS và mại dâm trong CNVC-LĐ.

Tăng cường phòng chống tệ nạn xã hội trong CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Hội thi tìm hiểu HIV/AIDS do Công đoàn ngành Y tế TP HCM tổ chức

Các cấp Công đoàn (CĐ) tổ chức tuyên truyền, tập huấn phòng chống tội phạm, ma túy, HIV/AIDS và mại dâm bằng cách xây dựng các băng, đĩa hình, phát thanh; thiết kế áp phích, panô, khẩu hiệu; cấp phát tờ gấp, tài liệu tuyên truyền cho CNVC-LĐ tại các KCX-KCN, các khu nhà trọ; phát huy mô hình "Tổ công nhân tự quản, khu nhà trọ công nhân tự quản không có tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội". CĐ vận động người sử dụng lao động phối hợp với CĐ tổ chức các hoạt động hiệu quả tại doanh nghiệp. Các cấp CĐ kịp thời phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, biểu dương các gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng chống tội phạm và giữ gìn an ninh trật tự tại các khu nhà trọ, KCX-KCN.

Song song đó, các cấp CĐ cần lồng ghép việc tuyên truyền phòng chống ma túy với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thi tìm hiểu, tập huấn, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề và đề cao trách nhiệm của CNVC-LĐ trong việc giáo dục con, cháu tham gia phòng chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội.


Tin-ảnh: N.Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).