Tăng phúc lợi cho đoàn viên

22 Tháng 08, 2017 | 22:14

Nhiều Công đoàn cấp trên cơ sở đã liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp để thực hiện giảm giá hàng hóa, dịch vụ cho công nhân

Thấy băng rôn bán hàng giảm giá tại khu phố 4, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP HCM, chị Nguyễn Thị Linh, công nhân (CN) ở trọ trên địa bàn phường, ghé vào xem. Thấy bảng giảm giá từ 10% đến 50% các mặt hàng nhu yếu phẩm, quần áo, thực phẩm…, chị Linh mua nhiều để dùng dần vì ít khi có dịp giảm giá như thế.

Giảm giá tất cả dịch vụ, hàng hóa

Đây là chương trình bán hàng bình ổn giá do LĐLĐ quận Thủ Đức và Công ty TNHH Co.opXtra phối hợp tổ chức. Chương trình tổ chức mỗi tháng từ 1 đến 2 ngày tại các nhà văn hóa, ban điều hành khu phố, trung tâm hỗ trợ cộng đồng… Các mặt hàng được bày bán rất phong phú như: dầu gội, sữa tắm, nước xả, quần áo, giày dép, gạo, đường, bột ngọt, mì tôm, dầu ăn… với giá có món chỉ còn 50% so với giá thị trường. Chọn mua mấy bộ quần áo cho con vào năm học mới, chị Linh lấy thêm cái áo sơ mi cho chồng và một chai dầu ăn, thùng mì tôm, 10 kg gạo. Chị kể: "Vợ chồng tôi đều là CN nên thu nhập rất thấp. Mấy khi có dịp giảm giá nên tôi phải tranh thủ mua nhiều món, tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. Những chương trình như thế rất thiết thực đối với CN chúng tôi".

Tăng phúc lợi cho đoàn viên - Ảnh 1.

Công nhân mua hàng giảm giá trong chương trình phối hợp giữa LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM và Công ty TNHH Siêu thị Co.opXtra

Thực hiện chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên", mới đây, LĐLĐ quận Thủ Đức đã ký kết cùng 20 đơn vị trên địa bàn quận về các lĩnh vực: siêu thị, giải trí, khí đốt, vận tải, thể dục thể thao, sửa chữa xe máy, học Anh văn, vi tính, yoga, võ thuật… với mức giá giảm từ 10% đến 50% cho tất cả đoàn viên có thẻ đoàn viên Công đoàn (CĐ) khi sử dụng các dịch vụ, mua hàng hóa tại các doanh nghiệp, HTX, đơn vị này. Ông Trần Quang Anh, Giám đốc Công ty TNHH Siêu thị Co.opXtra, cho biết: "Khi được LĐLĐ quận Thủ Đức mời tham gia "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên CĐ", siêu thị nhận lời ngay vì đây là chương trình chăm lo thiết thực nhất cho CN có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ được giảm giá trực tiếp khi mua hàng hóa, CN còn được tặng các sản phẩm khuyến mãi, ưu đãi khi mua hàng cho những lần tiếp theo".

Bán điện đúng giá

Mới đây, khi ghé nhà trọ của bà Lê Nguyễn Ngân Hà (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM), nhiều CN cho biết rất vui mừng khi mỗi phòng đều được chủ nhà gắn đồng hồ riêng và tính đúng giá như công ty điện lực bán cho các gia đình ở địa phương. Chị Nguyễn Thị Hồng Phượng, CN Công ty Freetrend - KCX Linh Trung 1, cho biết: "Chỗ ở trọ trước tính tiền điện đến 3.000 đồng/KWh nên tôi chỉ dám xài một nồi cơm điện và chiếc quạt máy. Mà khi nào trời nóng lắm mới dám bật quạt vì sợ không đóng nổi tiền điện. Từ khi chuyển qua trọ nhà cô Hà, tiền điện tính đúng giá 1.786 đồng/KWh nên vợ chồng tôi mua thêm tủ lạnh nhỏ để trữ thức ăn cho suốt tuần".

Chương trình do CĐ các KCX-KCN TP HCM và Công ty Điện lực Thủ Đức, LĐLĐ quận Thủ Đức phối hợp nhằm tuyên truyền giá điện cho CN trong các KCX-KCN. Năm qua, Công ty Điện lực Thủ Đức đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, CĐ các KCX-CN TP phát hơn 3.000 tờ rơi hướng dẫn các thủ tục đăng ký định mức giá bán điện cho đối tượng là CN, sinh viên và người lao động thuê nhà. Đến nay, Công ty Điện lực Thủ Đức đã bán điện đúng giá (1.786 đồng/KWh) cho 1.653 chủ nhà trọ có CN, sinh viên thuê nhà. Đồng thời, công ty điện lực đã phối hợp cùng cơ quan chức năng kiểm tra 1.785 nhà trọ, hầu hết đều thu tiền điện đúng giá quy định. Qua kiểm tra, công ty đã phát hiện lập biên bản một trường hợp chủ nhà trọ thu tiền điện cao hơn quy định và chuyển cơ quan chức năng xử lý.

"Sắp tới, Công ty Điện lực Thủ Đức sẽ cùng LĐLĐ quận Thủ Đức, CĐ các KCX-KCN TP đến kiểm tra các nhà trọ có đông CN để nhắc nhở cũng như động viên họ bán điện đúng giá cho CN. Công ty sẽ có chính sách khen thưởng những chủ nhà trọ làm tốt và xử phạt những chủ nhà trọ làm sai quy định" - ông Nguyễn Song Toàn, Chủ tịch CĐ Công ty Điện lực Thủ Đức, thông tin. 

Bài và ảnh: Ngân Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).