Tạo cơ hội cho CNVC-LĐ nâng cao trình độ học vấn, tay nghề

08 Tháng 10, 2017 | 21:25

LĐLĐ TP HCM vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017" trong đoàn viên Công đoàn (CĐ), CNVC-LĐ TP.


Theo đó, song song với hoạt động tuyên truyền, các cấp CĐ cần chủ động phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo tổ chức các lớp bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ năng nghề cho CNVC-LĐ. Bên cạnh đó, ngoài vận động người sử dụng lao động hỗ trợ, tạo điều kiện về thời gian và kinh phí để CNVC-LĐ đi học, các cấp CĐ cần nghiên cứu những giải pháp khả thi nhằm vận động CNVC-LĐ tại đơn vị theo học các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn, chủ yếu là ngoại ngữ, tin học. Đối tượng các cấp CĐ TP ưu tiên vận động và có chính sách hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề là công nhân trực tiếp sản xuất tại các KCX-KCN.

Tạo cơ hội cho CNVC-LĐ nâng cao trình độ học vấn, tay nghề - Ảnh 1.

LĐLĐ TP HCM cho biết mục tiêu của việc tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017" nhằm giúp cán bộ, đoàn viên hiểu được ý nghĩa của việc xây dựng xã hội học tập. Từ kết quả của công tác vận động, các cấp CĐ kịp thời phát hiện, biểu dương những tập thể, cá nhân có ý thức vượt khó, vươn lên trong học tập. 

Đ.Viên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).