Tạo điều kiện để lao động nữ phát huy năng lực

19 Tháng 11, 2020 | 07:30

Hội thảo "Khai phóng thế hệ lãnh đạo nữ mới" do ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham) tổ chức đã diễn ra vào chiều 17-11.

Ngày nay, phụ nữ chiếm hơn 50% lực lượng lao động toàn cầu nhưng chưa đến 25% lao động nữ giữ vai trò lãnh đạo cấp cao. Nghiên cứu mới nhất do Tập đoàn ManpowerGroup thực hiện cho thấy phụ nữ bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế và xã hội lâu dài hơn so với nam giới. Phụ nữ có nhiều nguy cơ phải nghỉ việc tạm thời, lo ngại hơn về việc quay trở lại nơi làm việc và chiếm đa số trong các ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19. Bà Carine Rolland, Giám đốc Nhân sự và Văn hóa doanh nghiệp của ManpowerGroup khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông, cho biết: "Các nhà lãnh đạo cần hiểu rõ nhu cầu của lao động nữ để tránh những định kiến khi triển khai các phương thức làm việc linh hoạt và những chính sách nhằm giúp phụ nữ an toàn và phát huy hết tiềm năng của họ".

Tạo điều kiện để lao động nữ phát huy năng lực - Ảnh 1.

Các đại biểu trao đổi tại hội thảo

Trao đổi tại hội thảo, đại biểu khẳng định cần thúc đẩy vai trò của lãnh đạo nữ, giúp họ phát huy hết năng lực bởi họ xứng đáng có cơ hội bình đẳng như nam giới. Các tổ chức, doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều phụ nữ hơn, tạo điều kiện giúp họ thăng tiến nhiều hơn và giảm tỉ lệ nghỉ việc ở lao động nữ.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).