Tạo dựng uy tín

21 Tháng 07, 2016 | 21:58

Mới sáng sớm, tôi nhận được điện thoại từ ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Vĩ Châu (quận 7, TP HCM).

Tạo dựng uy tín

Giọng hớn hở, ông Kiệt khoe: “Tôi và anh em công nhân (CN) vừa thiết kế và lắp đặt thành công hệ thống van một chiều chống ngập do triều cường. Chỉ mất hơn chục triệu đồng cho sáng kiến này nhưng anh em CN bớt lo mỗi khi mưa lớn”.

Trước đây, do nằm gần rạch Ông Đội nên nhà xưởng của công ty thường xuyên chịu cảnh ngập do triều cường. Không chỉ tài sản công ty bị hư hỏng mà CN cũng phải nghỉ việc do điều kiện làm việc không bảo đảm an toàn. Đã có lúc ban giám đốc tính đến phương án nâng nền nhà xưởng để chống ngập nhưng chi phí quá lớn, khoảng 3-4 tỉ đồng. Là thủ lĩnh CĐ và đồng thời là cây sáng kiến của cơ sở, ông Kiệt rất trăn trở về điều này và hạ quyết tâm khắc phục cho được tình trạng ngập lụt. Khi ông đề xuất ý tưởng, ban giám đốc cũng không tin vào khả năng thành công.

Sau khi nhận được sự đồng ý của lãnh đạo công ty, cùng với một số CN tâm huyết, ông Kiệt bắt tay khảo sát hiện trạng hệ thống cống thoát nước để có biện pháp cải thiện tình hình. Một số đoạn cống mục do bị sụt lún được nhóm thay mới, nhờ đó khắc phục đáng kể tình trạng rò rỉ nước ra nền nhà xưởng. Chưa dừng ở đó, ông Kiệt còn nghiên cứu lắp đặt van một chiều (chỉ có chiều ra) ở các đường ống cống thoát nước, đồng thời bố trí thêm hệ thống bơm dự phòng ở các hố ga để phòng khi mưa lớn.

Với hệ thống bơm tự động và van một chiều được bố trí hợp lý, công ty đã khắc phục triệt để tình trạng ngập lụt do triều cường trong sự phấn khởi của ban giám đốc lẫn tập thể CN. Tính ra, chi phí vật tư và nhân công thực hiện công trình này chỉ hơn chục triệu đồng, tiết kiệm cho doanh nghiệp hàng tỉ đồng. Vui nhất dĩ nhiên vẫn là ông Kiệt và các cộng sự bởi việc thực hiện thành công công trình đã góp phần ổn định sản xuất, đặc biệt là tạo dựng uy tín cho tổ chức CĐ.

Câu chuyện ở Công ty TNHH Vĩ Châu là bài học kinh nghiệm quý báu cho đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở ở khu vực ngoài quốc doanh. “CĐ cơ sở chỉ mạnh khi đội ngũ cán bộ CĐ dám nghĩ dám làm, biết tạo dựng uy tín cho tổ chức từ những việc làm thiết thực” - ông Kiệt bày tỏ.

Thu Hương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).