Tạo thói quen chủ động trong công việc

06 Tháng 01, 2021 | 22:14

Người chủ động trong công việc và cuộc sống thường là người thành công. Họ luôn làm chủ được tình thế, kiểm soát tốt được các kế hoạch của bản thân và sớm đạt được nhiều thành tựu.

 Trong công việc, bất cứ doanh nghiệp nào cũng luôn muốn có được những nhân sự làm việc với tính chủ động. Để rèn luyện kỹ năng chủ động trong mọi công việc, chuyên gia về đào tạo nhân sự khuyên người lao động (NLĐ) hãy bắt đầu với một số thói quen dưới đây.

Trong công việc, tính chủ động đầu tiên chính là kiểm soát được tất cả công việc NLĐ phải làm. Để kiểm soát công việc một cách tốt nhất, NLĐ nên lập danh sách cụ thể các công việc sẽ thực hiện. Một danh sách những công việc cần làm sẽ giúp NLĐ đánh giá mức độ ưu tiên và phương hướng rõ ràng cho công việc.

Tạo thói quen chủ động trong công việc - Ảnh 1.

Chủ động trong công việc sẽ giúp người lao động nhanh chóng thành công

Quản lý tốt thời gian sẽ giúp NLĐ chủ động với những kế hoạch của mình. Bởi vậy, hãy thiết lập khung thời gian cho từng công việc cụ thể. Thiết lập thời hạn sẽ giúp NLĐ luôn hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch vạch ra. Tuy nhiên, cũng sẽ có những công việc phát sinh, bởi vậy khi xây dựng khung thời gian, NLĐ nên có khoảng thời gian dự phòng cho những công việc phát sinh.

Đặt mục tiêu cho công việc. Mục tiêu có thể theo ngày, theo tuần, theo năm nhưng NLĐ nên có lộ trình cụ thể. Khi hoàn thành mục tiêu, đó sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của bản thân, đồng thời sẽ tạo động lực để NLĐ chủ động trong công việc. Hơn nữa, khi có mục tiêu, NLĐ sẽ không ngại bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, chủ động tạo ra những kết quả và kiên trì để đạt được mục tiêu. Đặt mục tiêu cũng là cách để NLĐ tự tin hơn vào chính mình, sẵn sàng chia sẻ, kết nối với những người xung quanh, kiên trì và không từ bỏ nó. Điều này không chỉ giúp thành công hơn với công việc mà còn giúp NLĐ làm chủ cuộc đời mình.

Người có tính chủ động trong công việc sẽ luôn bảo đảm đúng thời hạn, đạt kết quả cao và có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa. NLĐ hãy rèn luyện cho mình thói quen chủ động để thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).