Tập sách chào mừng Đại hội IX Công đoàn Việt Nam: Bác Hồ với giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam

25 Tháng 07, 2003 | 00:00

Đây là tập sách do các nhà khoa học: GS-TS Đỗ Quang Hưng, GS-TS Phùng Hữu Phú, PGS-TS Bùi Đình Phong... thực hiện. Bằng việc nhận định, phân tích, sưu tầm nhiều tư liệu gốc, các tác giả đã cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về giai cấp công nhân (GCCN) Việt Nam trong cách mạng dân tộc dân chủ.

Với gần 550 trang khổ lớn, ngoài một số tư liệu gốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về GCCN và tổ chức Công đoàn (CĐ), các tác giả đã khẳng định GCCN Việt Nam là một trong những lực lượng xã hội mới, ra đời trong cuộc “công nghiệp hóa cưỡng bức” của chủ nghĩa thực dân Pháp ở nước ta ngay từ đầu thế kỷ 20, đã nhanh chóng trở thành chủ thể của lịch sử và từng bước thực hiện sứ mạng lịch sử của mình. Bác Hồ với GCCN và CĐ Việt Nam công trình của Nhà Xuất bản Lao Động chào mừng Đại hội IX CĐ Việt Nam, đáp ứng những yêu cầu mới của công tác tư tưởng theo tinh thần Chỉ thị 23-CTTW về đẩy mạnh nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới.

Ngoài ba phần chính: Hồ Chí Minh với GCCN, Hồ Chí Minh với tổ chức CĐ Việt Nam, Di sản tư tưởng Hồ Chí Minh về GCCN và tổ chức CĐ, các tác giả đã sưu tầm một số bài viết và huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh với GCCN lao động và tổ chức CĐ Việt Nam, đặc biệt là biên niên sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh với GCCN và tổ chức CĐ.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).