Tập trung cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân

20 Tháng 03, 2016 | 22:12

Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải TP HCM (SAMCO) vừa tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn - Vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ (AT-VSLĐ-PCCN) vào cuối tuần qua.

Ngoài củng cố, kiện toàn bộ phận AT-VSLĐ, lãnh đạo SAMCO còn yêu cầu các đơn vị trực thuộc tập trung rà soát việc thực hiện các chế độ chính sách về bảo hộ lao động cho người lao động (NLĐ) như: trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân; đo đạc môi trường lao động và cải thiện điều kiện làm việc; khám sức khỏe định kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho NLĐ. Bên cạnh đó, các đơn vị cần tăng cường kiểm tra về AT-VSLĐ-PCCN; bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị đòi hỏi nghiêm ngặt về an toàn lao động; huấn luyện AT-VSLĐ cho NLĐ. Tại lễ mít tinh, Công đoàn SAMCO cũng phát động phong trào thi đua hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về AT-VSLĐ-PCCN trong CNVC-LĐ với trọng tâm: phát huy sáng kiến, cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ; không để xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ.

Cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động là mục tiêu hàng đầu của SAMCO
Cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động là mục tiêu hàng đầu của SAMCO

Dịp này, SAMCO đã khen thưởng 14 tập thể và 30 cá nhân trực có thành tích xuất sắc trong công tác AT-VSLĐ trong năm 2015.

Tin-ảnh: A.Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).