Tết sẻ chia

13 Tháng 12, 2020 | 05:03

Năm nào cũng vậy, chương trình ẩm thực "Xuân yêu thương" do LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM tổ chức đều thu hút rất đông CNVC-LĐ quận tham gia.

Đây không chỉ là sân chơi hấp dẫn mà còn mang ý nghĩa đặc biệt là chung tay tạo nguồn để hỗ trợ vé tàu, xe cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được về quê đón Tết nguyên đán. Mọi năm, hoạt động này được tổ chức tập trung tại Công viên làng hoa Gò Vấp vào tháng 12, các đơn vị đăng ký tham gia sẽ cùng nhau trang trí gian hàng ẩm thực bắt mắt và bày bán các món ăn do chính đội ngũ CNVC-LĐ chuẩn bị (khoảng 100 phần mỗi món) và gửi toàn bộ lợi nhuận về cho LĐLĐ quận. Số tiền thu được mỗi năm gần 200 triệu đồng được sử dụng cho chương trình "Tấm vé nghĩa tình".

Tết sẻ chia - Ảnh 1.

Ngày hội ẩm thực chủ đề “Xuân yêu thương” tại Trường Mầm non Sóc Nâu thu hút nhiều phụ huynh, học sinh tham gia

Theo bà Nguyễn Thị Bạch Yến, Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp, sau 4 lần tổ chức thành công, chương trình đã cho thấy sự gắn kết của đội ngũ CNVC-LĐ quận, đồng thời cũng tạo được sự hưởng ứng của đông đảo người dân địa phương. Minh chứng rõ nét nhất là có hàng ngàn người dân, CNVC-LĐ tham quan, thưởng thức ẩm thực tại chương trình mỗi năm. Tiếp nối thành công từ các lần trước, năm nay, LĐLĐ quận tiếp tục phát động chương trình từ tháng 11 và dự kiến tổ chức vào ngày 8-12, cũng đã thu hút 94 đơn vị đăng ký với hàng trăm CNVC-LĐ tham gia. Tuy nhiên, khi mọi bước chuẩn bị được hoàn tất và chỉ còn vài ngày nữa là chương trình diễn ra thì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Xác định chương trình không thể diễn ra như dự kiến, LĐLĐ quận đã trao đổi với các đơn vị và thống nhất đưa chương trình về cơ sở.

Dù kế hoạch thay đổi bất ngờ nhưng các đơn vị đều cố gắng thực hiện. Đến nay, trên 50% đơn vị đã tổ chức xong và quyên góp được trên 120 triệu đồng. Trường Mầm non Sóc Nâu là một trong những đơn vị thực hiện sớm với khoảng 18 gian hàng và hơn 1.200 phần ăn nhẹ. Cô Nguyễn Thị Phú Châu, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: "Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa nên hầu như năm nào, trường cũng tham gia. Tận dụng thời gian nghỉ trưa, tất cả giáo viên, nhân viên nhà trường tập trung chế biến món ăn và bài trí gian hàng. Dù mệt nhưng ai cũng rất vui".


Bài và ảnh: Thanh Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).