Thăm hỏi, động viên công nhân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

20 Tháng 10, 2020 | 22:16

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn gửi các LĐLĐ tỉnh, TP trực thuộc trung ương, Công đoàn (CĐ) ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc về việc tham gia phòng chống thiên tai và thăm hỏi, động viên công nhân (CN) bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Công văn nêu rõ: Những ngày vừa qua, tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của một bộ phận nhân dân. Nhiều nơi, CNVC-LĐ không thể đến công sở, nơi làm việc, một số nơi đã có CN bị thiệt mạng do hậu quả của mưa lũ. Đặc biệt, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra sự cố sạt lở nghiêm trọng làm 17 CN chết và mất tích tại khu vực nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3.

Thời gian tới, theo dự báo, trên biển Đông đang hình thành áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gây mưa lớn ở các tỉnh miền Trung, trong đó có khu vực tìm kiếm cứu nạn. Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu LĐLĐ các tỉnh, TP nơi xảy ra thiên tai, bão lũ, chỉ đạo các cấp CĐ và cán bộ, CNVC-LĐ thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương tham gia khắc phục hậu quả, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; kịp thời chăm lo, động viên hỗ trợ CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa bão.

Đối với LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế và các tỉnh có CN bị nạn do mưa lũ là người địa phương, cần theo dõi sát tình hình ứng phó cứu nạn để tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên người bị nạn và gia đình họ, nhất là những gia đình khó khăn. Đồng thời, tiếp tục nắm bắt tình hình các CN mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi và giúp đỡ khi cần thiết. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, ngành, CĐ các cấp chủ động huy động các nguồn lực. quyên góp ủng hộ, hỗ trợ cho các CN, gia đình nạn nhân và người dân ở các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

N.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).