Thăm hỏi, động viên người lao động khó khăn

24 Tháng 04, 2020 | 00:47

Ngày 23-4, lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở 5 đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Cơ quan LĐLĐ TP gồm: Công ty TNHH Nhà nước MTV Du lịch Công đoàn (CĐ) Hà Nội, Công ty TNHH Hoàng Viên - Quảng Bá, nhà nghỉ CĐ Chùa Hương, nhà nghỉ CĐ Suối Hai và Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Theo lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến nhiều hợp đồng du lịch, dịch vụ, lưu trú, lữ hành, thuê mặt bằng, thuê hội nghị, hội trường… đều bị hủy làm ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của hơn 350 lao động, trong đó có nhiều lao động phải ngừng việc, nghỉ việc luân phiên. Chia sẻ khó khăn với các đơn vị, DN và NLĐ, lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội đã tặng 136 phần quà cho các trường hợp khó khăn. Mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5 kg gạo.

Thăm hỏi, động viên người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn các KCN tỉnh Tiền Giang trao quà cho công nhân Ảnh: LÝ OANH

* Cùng ngày, CĐ các KCN tỉnh Tiền Giang cũng đã trao 230 phần quà (300.000 đồng/phần) gồm dầu ăn, mì tôm, nước mắm, đường, gạo cho công nhân (CN), NLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Tổng kinh phí chăm lo gần 70 triệu đồng, được trích từ kinh phí CĐ. Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Chủ tịch CĐ các KCN Tiền Giang, cho biết những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng sẽ góp phần giúp CN, NLĐ vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống. Thời gian tới, CĐ các KCN Tiền Giang tiếp tục rà soát những CN, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ. Các trường hợp đặc biệt khó khăn sẽ đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ.

D.Thảo - V.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).