Tháng Công nhân 2019: Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân kỹ thuật cao

13 Tháng 02, 2019 | 22:00

Đó là nội dung trong kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân (CN) năm 2019 vừa được Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành với chủ đề "Mỗi Công đoàn (CĐ) cơ sở, một lợi ích đoàn viên".

Tháng Công nhân 2019: Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân kỹ thuật cao - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, đối thoại cùng công nhân miền Trung

Cuộc đối thoại lần này là dịp để người đứng đầu Chính phủ lắng nghe những đề xuất chính sách phát huy vai trò của chính đội ngũ CN, người lao động (NLĐ) kỹ thuật cao. Các hoạt động trọng tâm của Tháng CN năm nay gồm: Phát triển đoàn viên CĐ và tổ chức các phong trào thi đua nhằm phát huy vai trò của đội ngũ CN trong sản xuất - kinh doanh vì sự phát triển của đất nước; chú trọng thực hiện các chương trình phúc lợi cho đoàn viên; thăm hỏi, tặng quà CN có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hướng dẫn CĐ cơ sở thương lượng với người sử dụng lao động để NLĐ có "Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn".

Tổng LĐLĐ Việt Nam lưu ý các CĐ cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động lựa chọn tổ chức một hoạt động thiết thực vào ngày 11-5 nhằm tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, khuyến khích NLĐ phát huy khả năng sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức hoạt động "Cảm ơn NLĐ". 

K.An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).