Tháng Công nhân thật nhiều ý nghĩa!

23 Tháng 04, 2019 | 22:40

Tháng Công nhân (CN) tại TP HCM đã khai mạc trong niềm hân hoan của hơn 1 triệu đoàn viên, lao động ở một TP năng động, sáng tạo.

Không vui sao được khi nhiều chương trình chăm lo thiết thực, hướng về cơ sở và người lao động được các cấp Công đoàn (CĐ) TP triển khai với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho đoàn viên trong tháng 5 đầy ý nghĩa.

Tháng Công nhân thật nhiều ý nghĩa! - Ảnh 1.

Người lao động tham gia Tháng Công nhân lần thứ 11 tại quận Tân Bình, TP HCM

Với tập thể đoàn viên, lao động ở doanh nghiệp tôi, Tháng CN hằng năm là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt. Cách đây vài ngày, cùng với anh em trong ban chấp hành CĐ cơ sở, chúng tôi đã đến nhà trọ thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho 2 nữ CN bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó là chị Võ Thị Phương (ung thư cổ tử cung) và chị Hồ Thanh Trúc (ung thư tuyến giáp). Gắn bó với công ty đã lâu nhưng cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, do vậy khi biết mình mắc bệnh hiểm nghèo, tinh thần 2 chị suy sụp. Phải điều trị dài hạn với khoản chi phí không nhỏ nên cuộc sống của họ càng thêm khó khăn. Từ phản ánh của tổ CĐ, CĐ cơ sở hiểu và cảm thông với hoàn cảnh của 2 chị. Vậy là một đợt quyên góp khẩn cấp trong tập thể đoàn viên, lao động được CĐ cơ sở khởi xướng nhằm sẻ chia khó khăn với 2 chị. Thông cảm với khó khăn của đồng nghiệp, gần 400 CN đã trích một khoản từ tiền lương để quyên góp hỗ trợ. Chỉ trong 1 ngày, cuộc vận động đã nhận được 20 triệu đồng. Hôm anh chị em trong ban chấp hành ghé nhà trọ trao tiền hỗ trợ, 2 chị rất xúc động, không nói nên lời. "Cám ơn anh chị em CN, cám ơn tổ chức CĐ đã giúp đỡ, hỗ trợ những CN nghèo như chúng tôi. Ân tình này tôi không thể nào quên" - chị Phương bày tỏ.

Đó chỉ là việc làm nhỏ mà CĐ cơ sở có thể làm được cho đoàn viên khi họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Với những CN ngoại tỉnh, khi tự nguyện gia nhập CĐ, họ luôn mong tổ chức của mình thực sự là chỗ dựa tin cậy. Sự hỗ trợ kịp thời của CĐ sẽ góp phần gắn kết tình cảm giữa đoàn viên và tổ chức đại diện cho người lao động.

Phan Thị Minh Thu, Chủ tịch Công đoàn Công ty Giày dép Vĩnh Phong (quận Bình Tân, TP HCM)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).