Thay đổi tạm thời cách thức nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc ở nước ngoài

05 Tháng 02, 2020 | 14:00

(NLĐO) - Người lao động gửi hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh, bảo đảm qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước theo địa chỉ: số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Thực hiện khuyến cáo của các Cơ quan chức năng về quy định phòng chống dịch nCoV và tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an toàn sức khỏe của người lao động (NLĐ), Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo tạm thời thay đổi cách thức nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc ở nước ngoài của NLĐ, cụ thể như sau:

Thay đổi tạm thời cách thức nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc ở nước ngoài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

- NLĐ nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển các Chương trình Nhật Bản, Đức, Đài Loan; NLĐ làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS hết hạn hợp đồng lao động về nước thực hiện thủ tục thanh lý hợp đồng, rút tiền ký quỹ, đề nghị gửi hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh, bảo đảm qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước theo địa chỉ: số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Kể từ ngày 3-2-2020, Colab không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp của NLĐ.

Một số khuyến cáo của Colab

Colab cũng đã triển khai một số biện pháp như: tiến hành tẩy rửa, khử trùng tại các cơ sở đào tạo gồm giảng đường, khu ký túc xá, nhà ăn; yêu cầu người lao động đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ bằng nước dung dịch rửa tay, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt người lao động trong quá trình đào tạo, xuất cảnh, cách ly kịp thời các trường hợp có diễn tiến bất thường về sức khỏe (nếu có).

1. Đối với NLĐ, thực tập sinh đang tập trung học tập tại các Cơ sở đào tạo của Colab nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay cho thầy cô giáo chủ nhiệm lớp hoặc phòng Đào tạo của Trung tâm.

2. Trường hợp học viên đang chờ nhập học hoặc NLĐ đã có thông báo xuất cảnh nếu có các triệu chứng ho, sốt, khó thở thì không đến tập trung nhập học, xuất cảnh, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế, đồng thời thông báo ngay cho Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại 024.7303.0199 máy lẻ 117 hoặc 116 để được bố trí kế hoạch nhập học và xuất cảnh vào thời điểm phù hợp.

3. NLĐ đang làm việc ở nước ngoài thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định về việc phòng chống dịch bệnh tại nước sở tại. Nếu cảm thấy có dấu hiệu như sốt, ho, khó thở hãy liên hệ với cơ sở chăm sóc y tế càng sớm càng tốt để khám và điều trị.

4. Hạn chế tham gia các hoạt động tại nơi đông người; không đi lại đến khu vực đang có dịch tại Trung Quốc nếu không thật sự cần thiết; đối với NLĐ trở về từ Trung Quốc hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh phải thông báo với cơ quan y tế và thực hiện cách lý theo quy định; tuân thủ chặt chẽ các quy định theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch nCoV; sử dụng khẩu trang khi tham gia các hoạt động ngoài trời, nơi công cộng.

T.Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).