Thể hiện bản lĩnh khi ứng tuyển

28 Tháng 11, 2014 | 21:46

Các doanh nghiệp thường thực hiện kiểm tra 2 bước với ứng viên (ƯV) tìm việc trong buổi phỏng vấn tuyển dụng. Bước đầu là kiểm tra kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, sau đó mới đánh giá sự phù hợp của ƯV với môi trường văn hóa làm việc của doanh nghiệp.

Bước thứ hai là bước quan trọng để nhà tuyển dụng (NTD) đánh giá sự phù hợp của ƯV đến hiệu quả làm việc sau này qua niềm đam mê dành cho công việc. Vậy làm thế nào để ƯV trình bày, diễn đạt tâm lý cho NTD thấy được lòng đam mê công việc của mình khi phỏng vấn?

Thể hiện bản lĩnh khi ứng tuyển - Ảnh: internet
Thể hiện bản lĩnh khi ứng tuyển - Ảnh: internet

Đầu tiên, ƯV sẽ diễn đạt, chứng minh cho NTD thấy sự đầu tư mạnh mẽ từ việc bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện nhiều kỹ năng thông qua trường lớp và bên ngoài xã hội bằng các dẫn chứng thực tế, tham gia các hoạt động cụ thể liên quan đến công việc hay ngành nghề mà họ đam mê.

ƯV cũng cần cho NTD thấy cách giải quyết các tình huống giả định trong lĩnh vực chuyên môn khi tự đặt mình vào trong hoàn cảnh thật sự. Trình bày một cách nghiêm túc, đưa ra minh chứng, cách giải quyết cụ thể theo từng phần, thể hiện tính sáng tạo cao, không bị trùng lặp.

Nếu được đặt câu hỏi để chứng minh cho việc quan hệ xã giao giữa các đồng nghiệp khác trong cùng lĩnh vực, bạn nên thể hiện cho NTD thấy sự “kết nối” với những đồng nghiệp khác kể cả trong lẫn ngoài cơ quan, đơn vị một cách hòa đồng, nhã nhặn. Điều này làm cho NTD nhận thấy đồng nghiệp tương lai của mình biết quan tâm, chia sẻ và hết lòng giúp đỡ lẫn nhau trong công việc.

Cuối cùng, thể hiện rõ mong muốn được làm một công việc thú vị, thoải mái và cống hiến hết khả năng của mình, đừng nên than phiền những vấn đề không liên quan trực tiếp đến công việc.

Tường Phước

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).