Thêm nơi học tập, thư giãn cho công nhân

06 Tháng 11, 2016 | 22:17

“Đặc thù công việc cùng bao lo toan trong cuộc sống khiến đời sống tinh thần của công nhân (CN) còn thiếu thốn.

Việc xây dựng nhà văn hóa (NVH) gần nơi làm việc đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi tham gia sinh hoạt, học tập. Tôi hy vọng sau khi đi vào hoạt động, NVH sẽ có thật nhiều chương trình hay dành cho CN”. Chị Huỳnh Thị Diễm My, CN Công ty TNHH Nidec Sankyo Việt Nam, bày tỏ như vậy tại lễ khánh thành NVH Lao động Khu Công nghệ cao (quận 9, TP HCM) do Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP tổ chức sáng 6-11.


Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM và các đại biểu tham quan Siêu thị Công đoàn

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM và các đại biểu tham quan Siêu thị Công đoàn

Tâm sự của chị My cũng là mong mỏi của hàng trăm CN đến dự lễ khánh thành NVH. Chứng kiến quy mô cũng như cơ sở vật chất hiện đại của NVH, họ đều rất vui. Họ vui vì từ nay có thêm chỗ xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng, tránh xa các loại tệ nạn đang rình rập. Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM, Ban Quản lý các KCX-KCN cũng như đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách cũng cùng hòa chung niềm vui ấy với CN.

Công trình do CĐ các KCX-KCN TP HCM làm chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 72,5 tỉ đồng, được khởi công từ ngày 23-8-2015. Công trình có khả năng phục vụ 13.000 người. Ông Nguyễn Thành Đô, Chủ tịch CĐ các KCX-KCN TP HCM, cho biết công trình có tổng diện tích 11.736 m2, trong đó diện tích sàn xây dựng hơn 4.550 m2; khu nhà chính gồm 3 tầng với hội trường, các phòng họp và phòng chức năng phục vụ việc học tập. Ngoài ra, công trình còn thiết kế thêm các tiện ích phục vụ CNVC-LĐ như sân bóng đá mini rộng 600 m2; khu vực căng tin, siêu thị CĐ có tổng diện tích 1.000 m2 bày bán nhiều mặt hàng thiết yếu với mức giá thấp hơn thị trường nhằm hỗ trợ CN...

Ông Đô cho biết ngay sau lễ khánh thành, CĐ các KCX-KCN TP HCM và ban giám đốc NVH sẽ triển khai nhiều hoạt động chăm lo đa dạng với mức phí phù hợp để có thể đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của CN tại Khu Công nghệ cao và trên địa bàn quận Thủ Đức. “Mục tiêu chúng tôi hướng tới là làm sao NVH thực sự trở thành điểm đến của CN, là nơi họ vui chơi thoải mái và thư giãn thực sự sau giờ làm việc” - ông Đô khẳng định.

Chung vui với CN Khu Công nghệ cao, bà Trần Kim Yến - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM - lưu ý CĐ các KCX-KCN TP, ban giám đốc NVH phải chú trọng công tác truyền thông quảng bá; thường xuyên khảo sát nhu cầu, điều kiện sinh hoạt của CN và linh hoạt phát huy cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức phong trào, hoạt động phù hợp. Bà Yến cũng kêu gọi anh chị em CN sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý để tham gia sinh hoạt, học tập nâng cao trình độ nhằm giải tỏa áp lực, tái tạo sức lao động.

Nhân dịp NVH Lao động Khu Công nghệ cao khánh thành, CĐ các KCX-KCN TP HCM còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa thiết thực khác dành cho CNVC-LĐ như tổ chức bán hàng giảm giá, tư vấn pháp luật miễn phí, giao hữu bóng đá giữa các doanh nghiệp…

Bài và ảnh: Thanh Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).