Thêm phúc lợi cho đoàn viên

20 Tháng 07, 2018 | 05:20

100 cán bộ Công đoàn (CĐ) cấp trên và cơ sở thuộc cụm thi đua số 2 (gồm các quận 4, 6, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Phú) đã tham dự hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng thực hiện chương trình "Vì lợi ích đoàn viên CĐ" do LĐLĐ quận Bình Thạnh tổ chức chiều 19-7.

Chia sẻ tại tọa đàm, các cán bộ CĐ cho rằng để thu hút người lao động gia nhập CĐ, CĐ cơ sở cần có chương trình hoạt động và chính sách chăm lo dành riêng cho đoàn viên bên cạnh những hoạt động chăm sóc chung cho tập thể NLĐ. Cụ thể như hỗ trợ chi phí học tập, nâng cao trình độ cho đoàn viên, thăm hỏi khi đoàn viên, con đoàn viên ốm đau... Đối với CĐ cấp trên, cần có những chương trình hỗ trợ thiết thực và có quy mô lớn hơn dành cho đoàn viên tại địa phương như xây dựng các thiết chế văn hóa, nhà ở cho đoàn viên đồng thời tăng cường việc hợp tác, ký kết với các đối tác để đem đến những sản phẩm, dịch vụ tốt giá rẻ cho đoàn viên.

Thêm phúc lợi cho đoàn viên - Ảnh 1.

Đại biểu chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị

Bên cạnh nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, nhiều đại biểu cũng cho rằng CĐ cần làm tốt vai trò đại diện bằng cách tích cực tham gia vào xây dựng chính sách và giám sát việc thực hiện chính sách tại đơn vị. 

Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).